Nền nông nghiệp ở các nước châu Á Địa lý 8

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
333
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nền nông nghiệp ở các nước châu Á Địa lý 8

Mô tả BST Nền nông nghiệp ở các nước châu Á Địa lý 8

Đến với bộ sưu tập Nền nông nghiệp ở các nước châu Á Địa lý 8, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nền nông nghiệp ở các nước châu Á Địa lý 8

Bạn có thể tải miễn phí BST Nền nông nghiệp ở các nước châu Á Địa lý 8 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Nền nông nghiệp
Dựa vào hình 8.1, em hãy cho biết:
- Các nước thuộc khu vực Đông Á, Đông Nam Á và Nam Á có các loại cây trồng, vật nuôi nào là chủ yếu?
- Khu vực Tây Nam Á và các vùng nội địa có những loại cây trồng, vật nuôi nào là phổ biến nhất?
- Ở châu Á, lúa gạo có thể xem là loại cây lương thực quan trọng nhất. Cây lúa thích nghi với điều kiện khí hậu nóng ẩm, được trồng chủ yếu trên các đồng bằng phù sa màu mỡ. Trái lại, cây lúa mì và cây ngô được trồng chủ yếu ờ các vùng đất cao và khí hậu khô hơn. Châu Á chiếm gần 93% sản lượng lúa gạo và khoảng 39% sản lượng lúa mì của thế giới.
Dựa vào hình 8.2, em hãy cho biết những nước nào ở châu Á sản xuất nhiều lúa gạo và tỉ lệ so với thế giới là bao nhiêu?
- Trung Quốc và Ấn Độ là hai nước đông dân nhất thế giới, trước đây thường xuyên thiếu hụt lương thực, nay đã đủ và còn thừa để xuất khẩu.
- Một số nước như Thái Lan, Việt Nam hiện nay trở thành những nước xuất khẩu gạo đứng thứ nhất và thứ hai thế giới.
- Các vật nuôi của châu Á cũng rất đa dạng. Ở các vùng khí hậu ẩm ướt, vật nuôi chủ yếu là trâu, bò, lợn. gà, vịt... Ở các vùng khí hậu tương đối khô hạn, vật nuôi chủ yếu là dê, bò, ngựa, cừu... Đặc biệt. Bác Á thuộc vùng khí hậu lạnh, vật nuôi quan trọng nhất là tuần lộc.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Nền nông nghiệp ở các nước châu Á Địa lý 8 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản