Nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của bài thơ Mây và Sóng của Ta-go?

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
530
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của bài thơ Mây và Sóng của Ta-go?

Mô tả BST Nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của bài thơ Mây và Sóng của Ta-go?

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn trong chương trình giáo dục phổ thông, Thư viện Elib đã tổng hợp các tài liệu thành bộ sưu tập Nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của bài thơ Mây và Sóng của Ta-go? Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của bài thơ Mây và sóng. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của bài thơ Mây và Sóng của Ta-go?

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của bài thơ Mây và Sóng của Ta-go? dưới đây:

 

Nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của bài thơ Mây và Sóng của Ta-go?

 – Bài thơ là một lời em bé thủ thỉ ,chuyên trò với mẹ:em bé yêu mây và sóng,muốn đi chơi cùng mây và sóng nhưng em còn yêu mẹ hơn, nên đã ở nhà bày ra “cái trò mây và sóng” để được quấn quýt bên me. Ta-go không đối lập tình mẹ con với tình yêu thiên nhiên mà chỉ muốn nhấn mạnh một điều: cho dù thiên nhiên có đẹp đến đâu có hấp dẫn đến đâu nhưng cũng không thể cuốn hút bằng tình mẹ. Điều này đã tạo nên tứ thơ Mây và sóng để ca ngợi tình mẫu tử thiêng liêng.
– Bài thơ tràn ngập những hình ảnh thiên nhiên thơ mộng, giàu ý nghĩa tượng trưng: mây, trăng và bầu trời; sóng và bờ biển. Từ những hình ảnh này, nhà thơ đã xây dựng một tứ thơ độc đáo nói về tình mẫu tử thiêng liêng, nó chắp cánh cho trí tưởng tượng bay bổng để tạo ra hai cảnh giàu chất thơ theo cách nghĩ của trẻ thơ: Mây và sóng rủ em bé đi chơi và em đã từ chối để ở nhà bày ra “cái trò chơi mây và sóng” cùng với mẹ. Hai cảnh này lại được diễn tả bằng lời em bé thủ thỉ kể chuyện với mẹ dưới hình thức đối thoại lồng trong độc thoại.
Tất cả đặc sắc nghệ thuật này tạo nên vẻ đẹp của bài thơ Mây và sóng – một vẻ đẹp kì thú, huyền ảo, lấp lánh ánh sáng của tình mẫu tử thiêng liêng.

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của bài thơ Mây và Sóng của Ta-go? và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!
Đồng bộ tài khoản