Nêu các loại tài nguyên khác cần được sử dụng hợp lí và bảo vệ

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 tài liệu

0
61
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nêu các loại tài nguyên khác cần được sử dụng hợp lí và bảo vệ

Mô tả BST Nêu các loại tài nguyên khác cần được sử dụng hợp lí và bảo vệ

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Nêu các loại tài nguyên khác cần được sử dụng hợp lí và bảo vệ trên Thư viện eLib của chúng tôi. Hy vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập do chúng tôi sưu tầm và tổng hợp sẽ giúp ích cho công tác dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nêu các loại tài nguyên khác cần được sử dụng hợp lí và bảo vệ

Đây là một đoạn trích hay trong BST Nêu các loại tài nguyên khác cần được sử dụng hợp lí và bảo vệ. Mời quý thầy cô tham khảo:

 - Tài nguyên nước:
+ Tình hình sử dụng: tình trạng ngập lụt vào mùa mưa, thiếu nước vào mùa khô và mức độ ô nhiễm môi trường nước ngày càng tăng.
+ Các biện pháp bảo vệ: sử dụng hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên nước, đảm bảo cân bằng nước và phòng chống ô nhiễm nước.
- Tài nguyên khoáng sản:
+ Tình hình sử dụng: nước ta có nhiều mỏ khoáng sản, nhưng phần lớn là mỏ nhỏ, phân tán nên khó khăn trong quản lí khai thác.
+ Các hiện pháp bảo vệ: quản lí chặl chẽ việc khai thác khoáng sản. Tránh lãng phí tài nguyên và làm ô nhiễm môi trường (từ khâu khai thác, vận chuyển tới chế biến).
- Tài nguyên du lịch:
+ Tinh hình sử dụng: tình trạng ô nhiễm môi trường xảy ra ở nhiều địa điểm du lịch khiến cảnh quan du lịch bị suy thoái.
+ Các biện pháp hảo vệ: cần bảo tồn, tôn tạo giá trị tài nguyên du lịch và bảo vệ cảnh quan du lịch khỏi bị ô nhiễm, phát triển du lịch sinh thái
Khai thác, sử dụng hợp lí và bền vững các nguồn tài nguyên khác như tài nguyên khí hậu, tài nguyên biển...

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Nêu các loại tài nguyên khác cần được sử dụng hợp lí và bảo vệ bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản