Nêu cảm hứng bao trùm và mạch vận động cảm xúc của bài thơ Viếng lăng Bác

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
269
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Nêu cảm hứng bao trùm và mạch vận động cảm xúc của bài thơ Viếng lăng Bác

Mô tả BST Nêu cảm hứng bao trùm và mạch vận động cảm xúc của bài thơ Viếng lăng Bác

Bộ sưu tập Nêu cảm hứng bao trùm và mạch vận động cảm xúc của bài thơ Viếng lăng Bác sẽ mang lại cho các em học sinh các kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hữu dụng nhất. Các tài liệu trong bộ sưu tập được chọn lọc và biên soạn cẩn thận hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Nêu cảm hứng bao trùm và mạch vận động cảm xúc của bài thơ Viếng lăng Bác

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Nêu cảm hứng bao trùm và mạch vận động cảm xúc của bài thơ Viếng lăng Bác dưới đây:

– Cảm hứng bao trùm: Bai thơ là niềm xúc động thiêng liêng, thành kính, lòng biết ơn và tự hào pha lẫn nỗi xót thương của nhà thơ khi từ miền Nam ra viếng lăng Bác. cảm hứng ấy dã chi phối giọng điệu của bài thơ: thành kính, nghiêm trang phù hợp vối không khí thiêng liêng ở lăng, nơi vị lãnh tụ yên giấc ngàn thu. Giọng điệu ấy pha lẫn giọng suy tư, trầm lắng, dau xót, tự hào.
– Mạch vận động cảm xúc bài thơ đi theo trình tự không gian, thời gian vào lăng viếng Bác. cảm xúc đầu tiên là cảnh xung quanh lăng Bác (nhìn từ xa), ấn tượng nhất là hàng tre bát ngát trong sương. Tiếp theo là cảnh trước lảng và hình ảnh đoàn người nôi nhau như bất tận, ngày ngày vào thăm viếng Bác (khổ 2). Tiếp (khổ 3), cảm xúc khi vào trong lăng, hình ảnh di hài của Bác gợi ra những hình ảnh đẹp mang ý nghĩa biểu tượng: mặt trời, trời xanh. Cuối cùng (khổ cuối) là cảm xúc khi sắp phải ròi xa Bác trỏ về miền Nam. Mạch cảm xúc đã tạo nên bô’ cục bài thơ rất rõ ràng, mạch lạc, hợp lí. 

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Nêu cảm hứng bao trùm và mạch vận động cảm xúc của bài thơ Viếng lăng Bác. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản