Nêu đặc điểm của dải đồng bằng ven biển miền Trung Địa lý 12

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 1 tài liệu

0
87
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nêu đặc điểm của dải đồng bằng ven biển miền Trung Địa lý 12

Mô tả BST Nêu đặc điểm của dải đồng bằng ven biển miền Trung Địa lý 12

Các tài liệu hay, chất lượng được Thư viện eLib chọn lọc và biên soạn kỹ lưỡng trong bộ sưu tập Nêu đặc điểm của dải đồng bằng ven biển miền Trung Địa lý 12. Bộ sưu tập dưới đây được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các em và thầy cô giáo trong quá trình dạy và học. Hy vọng, quý thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có những trải nghiệm hay khi tham khảo bộ sưu tập này.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nêu đặc điểm của dải đồng bằng ven biển miền Trung Địa lý 12

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Nêu đặc điểm của dải đồng bằng ven biển miền Trung Địa lý 12

- Dải đồng bằng ven biển miền Trung có diện tích khoảng 15 nghìn km2. Biển đóng vai trò chủ yếu trong sự hình thành dải đồng bằng này nên đất ở đây thường nghèo, nhiều cát, ít phù sa sông.
- Đồng bằng phân nhiều hẹp ngang và bị chia cắt thành nhiều đồng bằng nhỏ.
Chỉ một số đồng bằng được mở rộng ở các cửa sông lớn như đồng bằng Thanh Hóa của hệ thống sông Mã, sông Chu, đồng bằng Nghệ An (sông Cả), đồng bằng Quảng Nam (sông Thu Bồn) và đồng bằng Tuy Hòa (sông Đà Rằng).
- Ở nhiều đồng bằng thường có sự phân chia làm ba dải: giáp biển là cồn cát, đầm phá; giữa là vùng thấp trũng; dải trong cùng đã được bồi tụ thành đồng bằng. 

Hãy tham khảo đầy đủ Nêu đặc điểm của dải đồng bằng ven biển miền Trung Địa lý 12 bằng cách đăng nhập thư viện và download BST nhé. 
Đồng bộ tài khoản