Nêu đặc trưng và tác động của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại Địa lý lớp 11

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
2.399
lượt xem
11
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nêu đặc trưng và tác động của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại Địa lý lớp 11

Mô tả BST Nêu đặc trưng và tác động của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại Địa lý lớp 11

Nhằm giúp quý thầy cô có thêm tài liệu tham khảo khi giảng dạy và các bạn học sinh tham khảo trong quá trình học tập, Thư viện eLib trân trọng giới thiệu BST Nêu đặc trưng và tác động của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại Địa lý lớp 11. Hy vọng, những tài liệu mà chúng tôi tổng hợp và chọn lọc dưới đây sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình dạy và học. Chúc thầy cô giảng dạy hay và các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nêu đặc trưng và tác động của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại Địa lý lớp 11

Bạn có thể tải miễn phí BST Nêu đặc trưng và tác động của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại Địa lý lớp 11 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Câu hỏi. Nêu đặc trưng và tác động của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại đến nền kinh tế - xã hội thế giới.
Trả lời:
- Đặc trưng của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại là làm xuất hiện và phát triển nhanh chóng công nghiệp cao với hàm lượng tri thức cao. Bốn công nghệ trụ cột có tác động mạnh mẽ và sâu sắc đến phát triển kinh tế - xã hội là: công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu, công nghệ năng lượng và công nghệ thông tin.
- Cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại đã làm xuất hiện nhiều ngành mới, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ, tạo ra những bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh mẽ.
- Tác động của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại là làm cho kinh tế thế giới chuyển dần từ nền kinh tế công nghiệp sang loại hình kinh tế mới dựa trên tri thức, kĩ thuật, công nghệ cao (kinh tế tri thức). 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Nêu đặc trưng và tác động của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại Địa lý lớp 11 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản