Nêu nhận xét về hình ảnh cây Tre trong bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
924
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nêu nhận xét về hình ảnh cây Tre trong bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Mô tả BST Nêu nhận xét về hình ảnh cây Tre trong bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Nêu nhận xét về hình ảnh cây Tre trong bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Mời tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nêu nhận xét về hình ảnh cây Tre trong bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Bạn có thể tải miễn phí BST Nêu nhận xét về hình ảnh cây Tre trong bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

+ Hình ảnh cây tre ở khổ đầu mang ý nghĩa biểu tượng cho phẩm chất con người Việt Nam trong đó có Bác: dẻo dai, bền bỉ, kiên cường, anh hùng, bất khuất, gian khổ, hi sinh trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc…; tre – Việt Nam – Hồ Chí Minh – bản lĩnh dân tộc Việt Nam.
+ Hình ảnh cây tre ở khổ cuốì vừa nhấn mạnh ấn tượng sâu sắc của nhà thơ về hình ảnh cây tre quanh lăng Bác ở khổ đầu, vừa thể hiện tâm nguyện của nhà thơ: muốn làm cây tre trung hiếu (trung với nước, hiếu với dân và trung hiếu với Bác), được ở bên Bác mãi mãi, canh cho Người an giấc ngàn thu. 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Nêu nhận xét về hình ảnh cây Tre trong bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản