Nêu những nét chính về tác giả Chế Lan Viên và bài thơ Con cò

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
146
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nêu những nét chính về tác giả Chế Lan Viên và bài thơ Con cò

Mô tả BST Nêu những nét chính về tác giả Chế Lan Viên và bài thơ Con cò

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Nêu những nét chính về tác giả Chế Lan Viên và bài thơ Con cò. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nêu những nét chính về tác giả Chế Lan Viên và bài thơ Con cò

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Nêu những nét chính về tác giả Chế Lan Viên và bài thơ Con cò:

 Tác giả, tác phẩm
– Chế Lan Viên (1920 – 1989) tên khai sinh: Nguyễn Ngọc Hoan. íinh ra ỏ Quảng Trị nhưng lớn lên ở Bình Định. Với tập thơ đầu tay Điêu tàn (1937), Chế Lan Viên đã trở thành mộr trong những nhà thơ hàng đẩu cùa phong trào Thơ mới. Trải qua một thời kì khủng hoàng, Chê Lan Viên đã trỏ về với nhân dân, với đòi sông cách mạng, thơ ông đã tìm thấy ngọn nguồn sáng tạo.
Thơ Chế Lan Viên có phong cách nghệ thuật rõ nét và độc đáo. Đó là phong cách suy tương, triết lí, đậm chất trí tuệ và tính hiện đại.
Chế Lan Viên có nhiều sáng tạo trong nghệ thuật xây dựng hình ảnh thơ. Hình ảnh trong thơ ông phong phú, đa dạng, kết hợp giũa thực và ảo, thường được sáng tạo bằng sức mạnh của liên tưỏng, tưởng tượng gây nhiều bất ngờ, thú vị.
– Các tác phẩm chính: Điêu tàn (1937), Gửi các anh ( L954), Ánh sáng và phù sa (1960), Hoa đời thường, chim báo bão (1967), Những bài thơ đánh giặc (1972),…
– Bài thơ Con cò được sáng tác năm 1962, in trong tập Hoa ngày thường, chim báo bão (1967). Từ hình tượng con cò khai thác trong ca dao, bài thơ thể hiện những cảm xúc và suy tưởng sâu xa về tình mẹ và ý nghĩa lời hát ru trong cuộc đời mỗi con người.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Nêu những nét chính về tác giả Chế Lan Viên và bài thơ Con cò. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ quá trình dạy và học ở bậc phổ thông.
Đồng bộ tài khoản