Nêu những nét chính về tác giả Lê Minh Khuê và truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
430
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nêu những nét chính về tác giả Lê Minh Khuê và truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi

Mô tả BST Nêu những nét chính về tác giả Lê Minh Khuê và truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi

Đến với bộ sưu tập Nêu những nét chính về tác giả Lê Minh Khuê và truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi, quý thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có thêm tài liệu để phục vụ quá trình giảng dạy và học tập. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được những nét chính về tác giả Lê Minh Khuê và truyện ngắn những ngôi sao xa xôi. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học môn Ngữ văn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nêu những nét chính về tác giả Lê Minh Khuê và truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Nêu những nét chính về tác giả Lê Minh Khuê và truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi:

 

Tác giả Lê Minh Khuê và truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi

Lê Minh Khuê sinh năm 1949, quê huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Trong kháng chiến chống Mĩ, bà tham gia thanh niên xung phong và bắt đầu viết văn từ năm 1970 (thế kỉ XX). Là cây bút chuyên viết truyện ngắn với đề tài chiến tranh, Lê Minh Khuê cũng như nhiều tác giả khác viết về cuộc sống và chiến đấu của thế hệ trẻ ở Trường Sơn. Sau năm 1975, cây bút có sự chuyển hướng, bám sát những chuyến biến của đời sống xã hội và con người trên tinh thần đổi mới.
Các tác phẩm chính: Cao điểm mùa hạ (1978), Đoàn kết (1980), Thiếu nữ mặc áo dài xanh (1984), Một chiều xa thành phô’ (1987), Em đã không quên (1990), Bi kịch nhỏ (1993), Trong làn gió heo may (1998),…
Truyện Những ngôi sao xa xôi là một trong những tác phẩm đầu tay của Lê Minh Khuê, viết năm 1971, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mĩ của dân tộc diễn ra ác liệt nhất.
Truyện làm nổi bật hình ảnh những cô gái thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn, với tinh thần dũng cảm, lạc quan yêu đời, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, đặc biệt là không sợ hi sinh. Họ là những con người tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước trong thời kì kháng chiến chống Mĩ vô cùng oanh liệt.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Nêu những nét chính về tác giả Lê Minh Khuê và truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản