Nêu vai trò của hai hồ chứa nước đối với sự phát triển NN của vùng ĐNB Địa lý lớp 9

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 1 tài liệu

0
107
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nêu vai trò của hai hồ chứa nước đối với sự phát triển NN của vùng ĐNB Địa lý lớp 9

Mô tả BST Nêu vai trò của hai hồ chứa nước đối với sự phát triển NN của vùng ĐNB Địa lý lớp 9

Các bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tư liệu cho môn Địa lý? Hãy đến với bộ sưu tập Nêu vai trò của hai hồ chứa nước đối với sự phát triển NN của vùng ĐNB Địa lý lớp 9. Bộ sưu tập được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu hay, chất lượng của các thầy cô giáo giảng dạy trong cả nước. Hy vọng, đây sẽ là tư liệu hữu ích giúp các bạn ngày càng học tốt hơn môn Địa lý. Chúc các bạn thành công.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nêu vai trò của hai hồ chứa nước đối với sự phát triển NN của vùng ĐNB Địa lý lớp 9

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Nêu vai trò của hai hồ chứa nước đối với sự phát triển NN của vùng ĐNB Địa lý lớp 9 của Thư viện eLib dưới đây:

 Nêu vai trò của hai hồ chứa nước này đối với sự phát triển nông nghiệp của vùng Đông Nam Bộ (trang 120 SGK)
Trả lời:
+ Hồ Dầu Tiếng:
- Hồ thủy lợi xây dựng trên sông Sài Gòn, thuộc địa phận tỉnh Tây Ninh rộng 270 km2, chứa 1,5 tỉ m3 nước, lớn nhất ở nước ta hiện nay.
- Đảm bảo nước tưới vào mùa khô cho hơn 170 nghìn ha đất nông nghiệp của tỉnh Tây Ninh và huyện Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh), góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất.
+ Hồ Trị An:
- Hồ thủy điện xây dựng trên sông Đồng Nai (tỉnh Đồng Nai), vai trò chính là cung cấp nước cho nhà máy thủy điện Trị An.
- Đốì với nông nghiệp, hồ Trị An góp phần cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp của tỉnh Đồng Nai, điều tiết chế độ nước sông Đồng Nai, giảm bớt ngập úng vào mùa mưa, xâm nhập mặn vào mùa khô ở phía hạ lưu sông Đồng Nai, giúp cho sản xuất nông nghiệp được thuận lợi hơn.

Hy vọng rằng BST Nêu vai trò của hai hồ chứa nước đối với sự phát triển NN của vùng ĐNB Địa lý lớp 9 sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản