Nêu xuất xứ và chủ đề bài Cổng trường mở ra của Lý Lan

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
297
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nêu xuất xứ và chủ đề bài Cổng trường mở ra của Lý Lan

Mô tả BST Nêu xuất xứ và chủ đề bài Cổng trường mở ra của Lý Lan

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Nêu xuất xứ và chủ đề bài Cổng trường mở ra của Lý La trên thư viện eLib của chúng tôi. Hi vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập do chúng tôi sưu tầm và tổng hợp sẽ giúp ích cho công tác dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nêu xuất xứ và chủ đề bài Cổng trường mở ra của Lý Lan

Bộ sưu tập Nêu xuất xứ và chủ đề bài Cổng trường mở ra của Lý Lan là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

I. TIỂU SỬ TÁC GIẢ
Lý Lan sinh ra tại Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Quê mẹ ở Lái Thiêu, quê cha ở huyện Triều Dương, thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Tám năm đầu đời Lý Lan sống ở quê mẹ, sau khi mẹ mất thì gia đình về Chợ Lớn định cư.
Lý Lan học khoảng một năm ở trường làng, nửa năm ở trường Trung Chánh, và Tiểu học Chợ Quán, Trung học Gia Long, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, và cao học (M.A.) Anh văn ở Đại học Wake Forest (Mỹ).
Từ năm 1980 Lý Lan bắt đầu dạy ở trường Trung học Cần Giuộc (Long An), năm 1984 chuyển về trường Trung học Hùng Vương, Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1991 chuyển qua trường Trung học Lê Hồng Phong, năm 1995 sang dạy ở Đại học Văn Lang đến năm 1997 thì nghỉ dạy.
Lý Lan lập gia đình với Mart Stewart, một người Mỹ và hiện định cư ở cả hai nơi, Hoa Kỳ và Việt Nam.
II. XUẤT XỨ VÀ CHỦ ĐỀ BÀI CỔNG TRƯỜNG MỞ RA CỦA LÝ LAN
Văn bản này đã thể hiện một cách xúc động tấm lòng yêu thương, tình cảm thiết tha, sâu nặng vặ niềm tin yêu bao la của người mẹ hiền đối với đứa con, đồng thời nói lên vai trò to lớn của nhà trường đối với tuổi thơ, đối với mỗi con người. Tác giả đã chỉ rõ ngày khai trường để vào học lớp Một là ngày có dấu ấn sâu đậm nhất trong tâm hồn mỗi con người, mở ra một chân trời mới đối với tuổi thơ.

ELib mong BST Nêu xuất xứ và chủ đề bài Cổng trường mở ra của Lý Lan sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản