Nêu xuất xứ và nội dung bài Mẹ tôi. Cho biết vì sao bố phải viết thư cho con ?

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
355
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nêu xuất xứ và nội dung bài Mẹ tôi. Cho biết vì sao bố phải viết thư cho con ?

Mô tả BST Nêu xuất xứ và nội dung bài Mẹ tôi. Cho biết vì sao bố phải viết thư cho con ?

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Nêu xuất xứ và nội dung bài Mẹ tôi. Cho biết vì sao bố phải viết thư cho con ?. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nêu xuất xứ và nội dung bài Mẹ tôi. Cho biết vì sao bố phải viết thư cho con ?

Đây là một đoạn trích hay trong BST Nêu xuất xứ và nội dung bài Mẹ tôi. Cho biết vì sao bố phải viết thư cho con ?. Mời quý thầy cô tham khảo:

Bài “Mẹ tôi” là trang nhật kí được En-ri-cô ghi vào ngày thứ năm, 10 tháng 11. Năm đó chú mới 11 tuổi, đang học lớp Ba.
Bài "Mẹ tôi” gồm có hai phần:
Phần đầu chỉ có ba câu, nói rõ: vì sao bố viết thư ? viết thư nhằm mục đích gì? Cảm xúc của En-ri-cô khi đọc thư bố.
Phần thứ hai là toàn văn bức thư của bố. Bố nghiêm khắc và kiên quyết phê phán hành vi vỗ lễ của En-ri-cô đối với mẹ, chỉ cho En-ri-cô thấy những công ơn sâu nặng và tình thương bao la của mẹ hiền, khuyên con phải thành khẩn xin lỗi mẹ.
Phần đầu trang nhật ký, En-ri-cô nói rõ lí do bố phải viết thư vì “sáng nay, lúc cô giáo đến thăm, khi nói với mẹ, tôi có nhỡ thốt ra một lời thiếu lễ độ”. Mục đích bố phải viết thư là để "cảnh cáo” cậu con trai. Cảm xúc của chú khi đọc thư bố là “xúc động vô cùng”.
Con “nhỡ thốt ra một lời thiếu lễ độ” với mẹ, nhưng bố không nuông chiều xem nhẹ bỏ qua, trái lại rất nghiêm khắc, kiên quyết *cảnh cáo” con, vì bố cho rằng đứa con đã vô lễ với mẹ, thiếu kính trọng mẹ, xúc phạm đến danh dự bố mẹ, trước mặt người ngoài, người đó lại là cô giáo, vị khách quý đến thăm gia đình. En-ri-cô đã “xúc động vô cùng” vì chú ra đã hối hận về hành vi vô lễ của mình làm phương hại đến thanh danh bố .mẹ (cổ đứa con hư) !
 

Thư viện eLib mong rằng BST Nêu xuất xứ và nội dung bài Mẹ tôi. Cho biết vì sao bố phải viết thư cho con ? sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản