Nêu ý kiến của em về cách dùng từ "thăm" trong bài Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
160
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nêu ý kiến của em về cách dùng từ "thăm" trong bài Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Mô tả BST Nêu ý kiến của em về cách dùng từ "thăm" trong bài Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Thư viện eLib đã tổng hợp các tài liệu hay tạo thành BST Trong bài thơ Viếng lăng Bác, sự thật là Bác Hồ đã ra đi nhưng vì sao nhà thơ vẫn dùng từ thăm và cụm từ giấc ngủ bình yên. Hãy viết đoạn văn nêu ý kiến của em để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Chúc quý thầy cô và các em có những trải nghiệm hay khi tham khảo bộ sưu tập này.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nêu ý kiến của em về cách dùng từ "thăm" trong bài Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Nêu ý kiến của em về cách dùng từ "thăm" trong bài Viếng lăng Bác của Viễn Phương của thư viện eLib dưới đây:

Nó đã phản ánh đúng quy luật tâm lí tình cảm của nhà thơ nói riêng và mỗi người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế nói chung: dù biết Bác đã mãi mãi đi xa nhưng không ai có thể nhìn thẳng vào sự thật đau đớn ấy.
Trong bài thơ, nhà thơ thể hiện rất rõ ý thức của bản thân về việc Bác đã ra đi (điều đó trước hết thể hiện ở tiêu đề bài thơ: “Viếng lăng Bác” - nhà thơ dùng từ “viếng” không, phải từ “thăm” hay “đến”, “vào”,...). Nhưng sau đó, ông lại dùng từ “thăm” và cụm từ “giấc ngủ bình yên”. Điều đó không hề mâu thuẫn với nhau, nó đã phản ánh đúng quy luật tâm lí tình cảm của nhà thơ nói riêng và mỗi người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế nói chung: dù biết Bác đã mãi mãi đi xa nhưng không ai có thể nhìn thẳng vào sự thật đau đớn ấy. Nhà thơ dùng từ “thăm”, “giấc ngủ” để làm vơi đi nỗi đau mất mát. Không chỉ vậy, từ “thăm” vẫn thể hiện được tình cảm chân thành, yêu kính đối với Bác. Và cụm từ “giấc ngủ bình yên” đã làm đẹp thêm cho hình ảnh tuyệt vời cùa Bác trong lăng.
 

Hy vọng rằng BST Nêu ý kiến của em về cách dùng từ "thăm" trong bài Viếng lăng Bác của Viễn Phương sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản