Nêu ý nghĩa của vị trí địa lý Việt Nam Địa lý 12

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
190
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nêu ý nghĩa của vị trí địa lý Việt Nam Địa lý 12

Mô tả BST Nêu ý nghĩa của vị trí địa lý Việt Nam Địa lý 12

Tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Nêu ý nghĩa của vị trí địa lý Việt Nam Địa lý 12 của Thư viện eLib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc, tổng hợp các tài liệu cùng chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Hy vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nêu ý nghĩa của vị trí địa lý Việt Nam Địa lý 12

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Nêu ý nghĩa của vị trí địa lý Việt Nam Địa lý 12:

1) Ý nghĩa tự nhiên
- Vị trí địa lí đã quy định đặc điểm cơ bản của thiên nhiên nước ta là mang tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa.
- Nước ta nằm ở vị trí tiếp giáp giữa lục địa và đại dương, liền kề với vành đai sinh khoáng Thái Bình Dương và vành đai sinh khoáng Địa Trung Hải, trên đường di lưu và di cư của nhiều loài động, thực vật nên có tài nguyên khoáng sản và tài nguyên sinh vật vô cùng phong phú.
-Vị trí và hình thể nước ta đã tạo nên sự phân hóa đa dạng của tự nhiên giữa miền Bắc với miền Nam, giữa miền núi với đồng bằng, ven biển, hải đảo, hình thành các vùng tự nhiên khác nhau.
-Nước ta nằm trong vùng có nhiều thiên tai: bão, lũ lụt, hạn hán thường xảy ra hằng năm.
2) Ý nghĩa kinh tế, văn hóa - xã hội và quốc phòng
-Về kinh tế:
+ Tạo điều kiện giao lưu thuận lợi với các nước.
+ Có ý nghĩa rất quan trọng việc phát triển các ngành kinh tế, các vùng lãnh thổ.
-Về văn hóa-xã hội: vị trí địa lí tạo điều kiện thuận lợi cho nước ta chung sống hòa bình- hợp tác hữu nghị và cùng phát triển với các nước láng giềng và các nước trong khu vực Đông Nam Á.
-Về an ninh-quốc phòng: nước ta có vị trí đặc biệt quan trọng ở khu vực Đông Nam Á. Biển Đông có ý nghĩa rất quan trọng trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế và bảo vệ đất nước.

Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download bộ sưu tập Nêu ý nghĩa của vị trí địa lý Việt Nam Địa lý 12 về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website Elib.vn của chúng tôi.
Đồng bộ tài khoản