Nêu ý nghĩa của việc trồng rừng ở Bắc Trung Bộ (SGK Địa lý 9 trang 86)

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
151
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nêu ý nghĩa của việc trồng rừng ở Bắc Trung Bộ (SGK Địa lý 9 trang 86)

Mô tả BST Nêu ý nghĩa của việc trồng rừng ở Bắc Trung Bộ (SGK Địa lý 9 trang 86)

Chúng tôi xin giới thiệu bộ sưu tập Nêu ý nghĩa của việc trồng rừng ở Bắc Trung Bộ (SGK Địa lý 9 trang 86). Bộ sưu tập sẽ giúp quý thầy cô và các em học sinh có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo để có những tài liệu hay phục vụ cho quá trình học tập môn Địa lý. Chúc các bạn thành công.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nêu ý nghĩa của việc trồng rừng ở Bắc Trung Bộ (SGK Địa lý 9 trang 86)

Đây là một phần trích dẫn trong BST Nêu ý nghĩa của việc trồng rừng ở Bắc Trung Bộ (SGK Địa lý 9 trang 86). Mời các bạn tham khảo:

 Bắc Trung Bộ là dải lãnh thổ dài và hẹp ngang, đồng bằng ven biển hẹp, vùng đồi núi phía tây có địa hình dốc, sông ngắn và dốc, thủy chế thất thường. Việc trồng rừng có ý nghĩa to lớn đối với sản xuất và đời sống dân cư của vùng:
+ Trồng rừng trên vùng đồi núi: tăng độ che phủ đất giữ đất, hạn chế lũ quét, giảm bớt tính chất thất thường của chế độ nước sông ngòi.
+ Trồng rừng ở vùng ven biển: chắn gió, hạn chế nạn cát lấn, bảo vệ bờ biển, tạo môi trường cho các loài sinh vật biển.
+ Góp phần làm giảm tác hại của bão lũ, gió phơn tây nam khô nóng, tạo nguồn nguyên liệu cho sản xuất và sinh hoạt, bảo vệ tính đa dạng sinh vật.

Hy vọng, bộ Nêu ý nghĩa của việc trồng rừng ở Bắc Trung Bộ (SGK Địa lý 9 trang 86) này hữu ích cho kì ôn tập của các bạn. Chúc các bạn thành công!
Đồng bộ tài khoản