Nêu ý nghĩa nhan đề bài thơ Đồng Chí của Chính Hữu

Chia sẻ: An | Ngày: | 3 tài liệu

0
1.265
lượt xem
7
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nêu ý nghĩa nhan đề bài thơ Đồng Chí của Chính Hữu

Mô tả BST Nêu ý nghĩa nhan đề bài thơ Đồng Chí của Chính Hữu

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Nêu ý nghĩa nhan đề bài thơ Đồng Chí của Chính Hữu nhằm hỗ trợ tối đa cho việc dạy và học môn Ngữ Văn trở nên hiệu quả hơn. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nêu ý nghĩa nhan đề bài thơ Đồng Chí của Chính Hữu

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Nêu ý nghĩa nhan đề bài thơ Đồng Chí của Chính Hữu dưới đây:

Mẫu 1:
Người nghệ sĩ đặt tên cho đứa con tinh thần (tác phẩm) của mình đểu có dụng ý. Nhan để ấy không chỉ là đề tài mà còn gắn vối chủ để, tư tưởng, ý nghĩa nội dung tác phẩm. Chính Hữu chọn nhan đề cho bài thơ là Đồng chí, nó không chỉ có ý nghĩa về đề tài viết vể những người đồng dội có cùng chí hướng, lí tưởng, cùng trong một tổ chức chính trị, tổ chức cách mạng gọi nhau là đồng chí mà sâu sắc hđn, tác giả muôn viết về tình đồng đội, đồng ngũ, đồng nhiệm, đồng cảnh, đồng cảm, đồng cam cộng khổ, đồng sức chung lòng cứu nước, cứu dân,… đó là chỗ dựa tinh thần duy nhất để người lính tồn tại, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, tiếp tục chiến đấu và chiến thắng.

Mẫu 2:
- Đồng chí là cách gọi khái quát về tình đồng đội gắn bó keo sơn, thiêng liêng và nghĩa tình.
- Đồng chí là những con người cùng chung lí tưởng, chí hướng, cùng làm một đơn vị, cơ quan.
- Từ khái niệm trên cùng sự tương đồng về hoàn cảnh xuất thân, cùng chung lí tưởng bảo vệ Tổ quốc, những người lính từ những phương trời xa lạ tập hợp và tình đồng chí đến với họ là một điều tất yếu.
- Đó là chủ đề của bài thơ, nên tác giả đặt tên cho bài thơ là “Đồng chí”.  

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Nêu ý nghĩa nhan đề bài thơ Đồng Chí của Chính Hữu. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản