Ngày, đêm dài ngắn theo mùa và theo vĩ độ Địa lý lớp 10

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
89
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ngày, đêm dài ngắn theo mùa và theo vĩ độ Địa lý lớp 10

Mô tả BST Ngày, đêm dài ngắn theo mùa và theo vĩ độ Địa lý lớp 10

Chúng tôi xin giới thiệu bộ sưu tập Ngày, đêm dài ngắn theo mùa và theo vĩ độ Địa lý lớp 10. Bộ sưu tập sẽ giúp quý thầy cô và các em học sinh có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo để có những tài liệu hay phục vụ cho quá trình học tập môn Địa lý. Chúc các bạn thành công.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ngày, đêm dài ngắn theo mùa và theo vĩ độ Địa lý lớp 10

Đây là một đoạn trích hay trong BST Ngày, đêm dài ngắn theo mùa và theo vĩ độ Địa lý lớp 10. Mời quý thầy cô tham khảo:

Trong khi chuyển động quanh Mặt Trời, do trục Trái Đất nghiêng và không đổi phương nên tuỳ vị trí Trái Đất trên quỹ đạo mà ngày, đêm dài ngắn theo mùa và theo vĩ độ. Mùa theo dương lịch và độ dài ngày, đêm ở hai bán cầu trái ngược nhau. Dưới đây ta xét ở bán cầu Bắc.
+ Mùa xuân: Ngày dài hơn đêm. Song, ngày càng dài và đêm càng ngắn khi Mặt Trời càng gần chí tuyến Bắc. Riêng ngày 21-3 thời gian ban ngày bằng thời gian ban đêm, bằng 12 giờ ở mọi nơi.
+ Mùa hạ: Ngày vẫn dài hơn đêm. Nhưng khi Mặt Trời càng gần Xích đạo thì ngày càng ngắn dần, đêm càng dài dần. Ngày 22-6 có thời gian ban ngày dài nhất, thời gian ban đêm ngắn nhất trong năm.
+ Mùa thu: Ngày ngắn hơn đêm. Mặt Trời càng xuống gần chí tuyến Nam ngày càng ngắn, đêm càng dài. Riêng ngày 23-9 thời gian ban ngày bằng thời gian ban đêm, bằng 12 giờ ở mọi nơi.
+ Mùa đông: Ngày vẫn ngắn hơn đêm. Khi Mặt Trời càng gần Xích đạo thì ngày dài đần. đêm ngắn dần. Ngày 22-12 có thời gian ban ngày ngắn nhất, thời gian ban đêm dài nhất trong năm.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Ngày, đêm dài ngắn theo mùa và theo vĩ độ Địa lý lớp 10 bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản