Nghệ thuật đặc sắc trong tác phẩm Người trong bao của Sê- Khốp

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
748
lượt xem
17
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nghệ thuật đặc sắc trong tác phẩm Người trong bao của Sê- Khốp

Mô tả BST Nghệ thuật đặc sắc trong tác phẩm Người trong bao của Sê- Khốp

Thư viện eLib đã tổng hợp các tài liệu hay tạo thành BST Nghệ thuật đặc sắc trong tác phẩm Người trong bao của Sê- Khốp để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Chúc quý thầy cô và các em có những trải nghiệm hay khi tham khảo bộ sưu tập này.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nghệ thuật đặc sắc trong tác phẩm Người trong bao của Sê- Khốp

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Nghệ thuật đặc sắc trong tác phẩm Người trong bao của Sê- Khốp của thư viện eLib dưới đây:

Nghệ thuật xây dựng nhân vật điển hình.
Trước hết là nghệ thuật xây dựng nhân vật điển hình. Theo từ điển tiếng Việt thì điển hình được hiểu là kiểu mẫu và có khả năng tập trung nhiều tính chất tiêu biểu. Như vậy, một nhân vật điển hình phải là một nhân vật vừa mang những nét chung, khái quát lạ vừa mang những nét riêng, đặc biệt. Bê-li-cốp là kiểu người trong bao: ô trong bao, dao trong bao, suy nghĩ trong bao, khuôn mặt trong bao...Nét riêng của nhân vật này là tính cách trong bao, lối sống trong bao được đẩy đến đỉnh điểm. Như vậy, Bê-li-cóp là nhân vật có khả năng đại diện cho một kiểu người trong bao, một lối sống Mêsian- lối sống tiểu tư sản tầm thường, dung tục đã và đang tồn tại trong xã hội NGA cuối TK XIX-đầu TK XX.

Nghệ thuật xây dựng nhân vật lưỡng diện.
Bê-li-cốp là nhân vật lưỡng diện(2 mặt). Ở Bê-li-cốp tồn tại cả mặt tích cực và mặt tiêu cực. Mặt tích cực: Bê-li-cốp luôn tuân theo những chỉ thị, thông tư của cấp trên. Như vậy, hắn là một thầy giáo chuẩn mực của nhà trường, một viên chức tận tuỵ với cấp trên và một công dân gương mẫu của nhà nước. Mặt tiêu cực: lối sông trong bao, thu mình một cách thái quá, việc máy móc tuân theo những chỉ thị, thông tư của Bê-li-cốp biến hắn thành một con ốc hèn nhát trong xã hội. Không chỉ vậy, tính lưỡng diện của nhân vật này còn được thể hiện ở điểm: Bê-li-cốp vừa là nạn nhân, vừa là tội nhân.Bê-li-cóp là tội nhânb vì hắn gieo rắc lối sống ấy vào tất cả mọi người. Mặt khác Bê là nạn nhân, là sản phẩm tất yếu của XH chuyên chế Nga cuôí TK XIX - đầu TK XX. 

Hy vọng rằng BST Nghệ thuật đặc sắc trong tác phẩm Người trong bao của Sê- Khốp sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.

Đồng bộ tài khoản