Nghệ thuật kể chuyện trong bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
421
lượt xem
14
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Nghệ thuật kể chuyện trong bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

Mô tả BST Nghệ thuật kể chuyện trong bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm nhiều ý tưởng hay trong giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Nghệ thuật kể chuyện trong bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ Văn trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Nghệ thuật kể chuyện trong bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

Bộ sưu tập Nghệ thuật kể chuyện trong bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

 Như lời nhận xét của Vũ Khâm Lân, “TKML” là một “thiên cổ kì bút” ấy là bởi tác phẩm không chỉ mang giá trị nội dung và giá trị nhân đạo sâu xa, mà quan trọng nữa là vì truyện đã đi trước thời đại ở nghệ thuật độc đáo, mới lạ.
- Ngay từ khi bước vào câu chuyện, người đọc đã bị cuốn hút vào cách kể chuyện hấp dẫn, thú vị và cách dẫn dắt chuyện đầy sinh động của tác giả.
- Thêm vào đó, những yếu tố ly kỳ, hoang đường luôn làm chúng ta ngạc nhiên, thích thú và muốn khám phá sâu hơn ở thế giới cõi âm kì lạ ấy. Đồng thời qua đó phản ánh hiện thực một cách thâm thúy, sâu cay.
- Cách xây dựng nhân vật của tác giả cũng thật sắc nét: nhân vật NTV và hồn ma Bách hộ họ Thôi là hai người có tâm tính, hành động luôn luôn trái ngược nhau. Nếu như NTV chính nghĩa, cương trực thì hồn ma tên giặc lại xảo quyệt, đen tối. Nếu TV luôn luôn giúp đỡ nhân dân, sẵn sàng ra tay nghĩa hiệp thì hồn ma tên Bách hộ lại tìm cách hãm hại người hiền, tác yêu tác quái hại dân. Xây dựng mô hình nhân vật tương phản đối lập ấy đã tạo nên một câu chuyên đầy kịch tính, ly kì.
- Không những thế, kết cấu truyện giàu kịch tính, có nhiều tình tiết lôi cuốn (mở đầu, thắt nút, mở nút).

 

ELib mong BST Nghệ thuật kể chuyện trong bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản