Nghệ thuật xây dựng tình huống trong truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
1.449
lượt xem
11
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nghệ thuật xây dựng tình huống trong truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Mô tả BST Nghệ thuật xây dựng tình huống trong truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Bộ sưu tập Nghệ thuật xây dựng tình huống trong truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng sẽ mang đến cho quý thầy cô giáo và các em học sinh các tài liệu hay, chất lượng phục vụ việc dạy và học môn Ngữ văn. Tham khảo các tài liệu trong bộ sưu tập này, các em học sinh sẽ nắm được nghệ thuật xây dựng tình huống trong truyện ngắn Chiếc lược ngà. Bộ sưu tập này cũng giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu phục vụ công tác giảng dạy. Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nghệ thuật xây dựng tình huống trong truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Nghệ thuật xây dựng tình huống trong truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng:

- Xây dựng tình huống truyện bất ngờ mà tự nhiên, hợp lí
- Xây dựng cốt truyện khá chặt chẽ, lựa chọn nhân vật kể chuyện thích hợp. Truyện được kể theo ngôi thứ nhất,đặt vào nhân vật bác Ba,người bạn chiến đấu của ông Sáu và cũng là người chứng kiến, tham gia vào câu chuyện. Với ngôi kể này, người kể chuyện xen vào những lời bình luận, suy nghĩ,bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ với nhân vật, và câu chuyện vẫn mang tính khách quan.
- Miêu tả diễn biến tâm lí nhân vật tinh tế và sâu sắc, nhất là đối với nhân vật bé Thu.
- Ngôn ngữ truyện mang đậm chất địa phương Nam Bộ.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Nghệ thuật xây dựng tình huống trong truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ quá trình dạy và học ở bậc phổ thông.
Đồng bộ tài khoản