Nghe và kể lại câu chuyện Nâng niu từng hạt giống phần tập làm văn Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.508
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nghe và kể lại câu chuyện Nâng niu từng hạt giống phần tập làm văn Tiếng Việt 3

Mô tả BST Nghe và kể lại câu chuyện Nâng niu từng hạt giống phần tập làm văn Tiếng Việt 3

Tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Nghe và kể lại câu chuyện Nâng niu từng hạt giống phần tập làm văn Tiếng Việt 3 của thư viện elib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc, tổng hợp các tài liệu cùng chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nghe và kể lại câu chuyện Nâng niu từng hạt giống phần tập làm văn Tiếng Việt 3

Dưới đây là nội dung của tài liệu đầu tiên được trích trong bộ sưu tập Nghe và kể lại câu chuyện Nâng niu từng hạt giống phần tập làm văn Tiếng Việt 3.

Bài 1:
Viện nghiên cứu của ông Lương Định Của bất ngờ nhận được một món quà do một người bạn của ông gửi tặng. Đó là mười hạt giống lúa quý. Đang lúc trời rét đậm kéo dài, ông Của chia mười hạt giống lúa ra làm hai. Một nửa gieo ở phòng thí nghiệm, còn một nửa ông đem về, dùng nước ấm để ngâm, rồi gói vào khăn. Tối tối, ông ủ vào trong người để nhờ nhiệt độ cơ thể giúp giống nảy mầm. Quả nhiên sau đợt rét, chỉ có năm hạt giống ủ trong người là nảy mầm xanh tốt.
Ông là một nhà khoa học đã tạo ra được nhiều giống lúa quý cho nền nông nghiệp Việt Nam.

Bài 2:
Ông Lương Định Của một nhà khoa học nổi tiếng ở nước ta và thế giới.
Viện nghiên cứu của ông có lần nhận được món quà mười hạt thóc giống do một người bạn nước ngoài gửi tặng. Lúc ấy, trời đang rét đậm kéo dài. Để cứu mấy hạt thóc giống, ông đem chia ra làm hai, một nửa gieo trong phòng thí nghiệm, một nửa ông ngậm nước ấm rồi lấy khăn gói cẩn thận. Tối đi ngủ, ông đem theo mình, trùm chăn kín để hơi ấm của cơ thể làm cho thóc nảy mầm. Sau đợt rét ấy, chỉ có năm hạt giống ông luôn đem theo trong mình là nảy mầm xanh tốt. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Nghe và kể lại câu chuyện Nâng niu từng hạt giống phần tập làm văn Tiếng Việt 3. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản