Nghị luận câu Gian nan rèn luyện mới thành công

Chia sẻ: An | Ngày: | 5 tài liệu

0
789
lượt xem
3
download
Xem 5 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Nghị luận câu Gian nan rèn luyện mới thành công

Mô tả BST Nghị luận câu Gian nan rèn luyện mới thành công

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Nghị luận câu Gian nan rèn luyện mới thành công dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Ngữ Văn. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Nghị luận câu Gian nan rèn luyện mới thành công

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Nghị luận câu Gian nan rèn luyện mới thành công được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

 Nếu như ví cuộc sống là một bức tranh lung linh màu sắc thì ắt hẳn đằng sau những lớp màu sắc lung linh ấy sẽ có những vết nhơ, vết tẩy xóa. Mỗi vết tẩy là một lần phạm sai lầm của người nghệ sĩ. Và cuộc sống cũng vậy, không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng mà bao giờ cũng chứa đầy những chông gai, thử thách. Và những lúc đó, tình yêu chính là chiếc chìa khóa, là động lực giúp ta vượt lên tất cả để đi đến thành công. Xuất phát từ suy nghĩ đó, ngạn ngữ phương Tây có câu: “Gian khổ tôi luyện con người, tình yêu tiếp sức thêm cho họ” – quả là một câu nói mang ý nghĩa sâu sắc.
Vâng, cuộc sống là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của con người. Gian khổ là những gian nan, khổ ải, trắc trở, thậm chí cả sự thất bại và hi sinh trên đường đời của mỗi con người. Còn tình yêu là tình cảm yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau giữa con người với con người trong cuộc sống. Qua đó, ta có thể hiểu câu nói trên một cách đơn giản rằng trong cuốc sống, gian khổ chính là cái lò tôi luyện chúng ta trở thành những con người thực sự, những người dám đương đầu với thử thách; và tình yêu chính là động lực tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta vượt qua những khó khăn gian khổ.
Có thể nói, gian khổ là điều khó tránh khỏi trên bước đường đời của mỗi chúng ta. Thế nhưng điều quan trọng không phải là ta gặp những khó khăn gì mà ta gặp những khó khăn gì mà là ta vượt qua những khó khăn đó như thế nào? Mỗi lần gặp gian nan là mỗi lần được thử sức; mỗi lần vấp ngã là một cơ hội để vươn lên, là một lần để ta hoàn thiện mình hơn.
Thiết nghĩ, cuốc sống sẽ như thế nào nếu con đường chúng ta đi là một con đường bằng phẳng. Vâng, đó ắt hẳn sẽ là một cuộc sống vô vị, nhàm chán. Cuộc sống sẽ không còn vô vị nếu cuộc sống chứa đầy những điều bất ngờ, thách thức. Con người sẽ trưởng thành nếu con người được khổ luyện trong chính những gian nan thách thức đó. Hồ Chí Minh đã từng viết:

“Gạo đem vào giã bao đau đớn
Gạo giã xong rồi trắng tựa bông
Sống ở trên đời người cũng vậy
Gian nan rèn luyện mới thành công.”
(Hồ Chí Minh)

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Nghị luận câu Gian nan rèn luyện mới thành công!
Đồng bộ tài khoản