Nghị luận mái ấm gia đình

Chia sẻ: An | Ngày: | 4 tài liệu

0
127
lượt xem
0
download
Xem 4 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Nghị luận mái ấm gia đình

Mô tả BST Nghị luận mái ấm gia đình

Mùa thi đang cận kề, với mong muốn hỗ trợ cho quý thầy cô và các em trong công tác giảng dạy và ôn tập, thư viện eLib đã chọn lọc những bài văn hay tạo thành bộ sưu tập Nghị luận mái ấm gia đình để giáo viên và học sinh thuận tiện khi tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Nghị luận mái ấm gia đình

Đây là một đoạn trích hay trong BST Nghị luận mái ấm gia đình. Mời quý thầy cô tham khảo:

Sống trên đời ai cũng muốn có một Mái Ấm Gia Đình. Nơi đó mọi người yêu thương nhau, chia sẽ cho nhau niềm vui, nỗi buồn. cho dù cuộc sống có đổi thay mỗi thành viên rời xa gia đình thì nơi họ nhớ nhất muốn về nhất vẫn là Mái Ấm Gia Đình. và tôi là người nhớ về Gia đình như thế.
Khi nhắc đến cụm từ Mái Ấm Gia Đình, nó làm sống lại ký ức tuổi thơ trong tôi. Nơi tôi sống êm đềm, hạnh phúc bên người thân. Nơi tôi nhận được tình thương của Mẹ và sự răn dạy đầy yêu thương của Cha. Tình mẫu tử là tình cảm thương yêu, che chở, đùm bọc...mà Cha, Mẹ dành cho con cái. Tình cảm ấy vừa tự nhiên, vừa cao cả nên nó sẽ đi theo tôi trong suốt cuộc đời. Từ khi sinh ra đến khi khôn tôi lớn, trưởng thành, Cha, Mẹ luôn dõi theo từng bước chân của tôi. Khi tôi vấp ngã, Cha, Mẹ sẵn sàng nâng tôi. Khi tôi vui hay buồn, Cha, Mẹ luôn là người ở bên tôi, chia sẽ và động viên tôi. Tình yêu thương của Cha, Mẹ giành cho tôi là vô cùng thiêng liêng, cao cả và bất tử, là bao la vô tận, không sao có thể đền đáp hết được. Không có gì hạnh phúc hơn khi được sống trong vòng tay yêu thương của Cha, Mẹ. Đối với tôi công ơn của Cha, Mẹ thật đúng với câu “Công Cha như núi thái sơn, nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra”.
Mỗi gia đình là một xã hội thu nhỏ, là nền tảng và là nơi vun đắp cho tương lai của cá nhân và Xã Hội. Mỗi thành viên trong gia đình cần đồng lòng gắn kết, chăm sóc yêu thương nhau cùng xây đắp một Mái Ấm Gia Đình hạnh phúc, ấm no “Gia đình là tế bào căn bản của đời sống xã hội, là xã hội tự nhiên, nơi đó, người nam và người nữ được mời gọi tận hiến cho nhau trong tình yêu và trong việc thông truyền sự sống. Quyền bính, sự ổn định và đời sống tương giao nơi gia đình là nền tảng cho tự do, an ninh và tình huynh đệ của xã hội. Gia đình là cộng đoàn, nơi đó từ thời thơ ấu, con người được học biết tôn trọng những giá trị luân lý, tôn thờ Thiên Chúa và biết sử dụng tự do. Đời sống gia đình chuẩn bị cho đời sống xã hội.”(Giáo lý Hội Thánh Công Giáo số 2207).
Thế nhưng , xót xa biết bao khi thời đại tiên tiến bây giờ , các nạn bạo hành lan sâu vào từng ngõ ngách của gia đình. Chính thái độ coi bạo lực gia đình là “chuyện thường” đã khiến bạo lực tồn tại hiển nhiên và có xu hướng gia tăng. Đây không thể coi là bức tranh toàn cảnh gia đình Việt Nam, có chăng chỉ là mảng tối, nhưng nó đang có chiều hướng lan rộng, làm rạn nứt hạnh phúc gia đình. Còn nữa, ngày nào, các phương tiện thong tin truyền thông cũng loan tin về trẻ mồ côi, những đứa con ngang bướng, những bố mẹ không lắng nghe lời con tâm sự. Vậy thì, có thật sự Gia Đình là Mái Ấm của chúng ta, có còn là bến bờ yêu thương hay không? Câu trả lời thật không khó đưa ra? Chúng ta đang là người, bây giờ và khi lớn lên chúng ta cũng là người, vậy thì hãy cố gắng giữ gìn Mái Ấm Gia Đình của chúng ta “ một câu nhịn chin câu lành”. Tình yêu thương là điều giản dị gần gũi nhất nhưng cũng là điều quý giá thiêng liêng nhất mà bất kì ai cũng mong muốn được chia sẻ và có được trong cuộc sống. Để yêu và được yêu, có một gia đình hạnh phúc , trước hết , bạn hãy mở lòng chia sẻ . Chỉ có những tấm lòng chia sẻ mới tạo ra được những niềm vui chân thật và truyền đến cho các thành viên trong gia đình “lửa yêu thương” hãy cố gắng làm sao để tạo nên một gia đình đúng nghĩa của nó.
 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Nghị luận mái ấm gia đình và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản