Nghị luận về: Thời trang và Tuổi trẻ

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
254
lượt xem
2
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Nghị luận về: Thời trang và Tuổi trẻ

Mô tả BST Nghị luận về: Thời trang và Tuổi trẻ

Thư viện eLib đã biên soạn và sắp xếp các tài liệu hay tạo thành BST Nghị luận về: Thời trang và Tuổi trẻ dưới đây để quý thầy cô và các em thuận tiện trong quá trình tham khảo. Chúng tôi mong rằng quý thầy cô và các em sẽ có thêm những tư liệu hay trong giảng dạy và học tập.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Nghị luận về: Thời trang và Tuổi trẻ

Bạn có thể tải miễn phí BST Nghị luận về: Thời trang và Tuổi trẻ này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

 Một lần, ngày 20.11chúng tôi đến thăm co giáo chủ nhiệm. Được dip đi chơi, lũ con gái diện những bộ quần áo thật đẹp, đủ kiểu dáng, màu sắc. Không còn “ trước sau như một” trong màu áo đồng phục. Nhìn những đứa học trò trò xinh xắn và rất diện, rất mốt, cô cười. Rồi cô kể cho chúng tôi nghe chuyện hơn hai mươi năm về trước, khi cô cũng trạc tuổi chúng tôi bây giờ. Từ quê lên thị xã học cấp ba, “ tài sản” lớn nhất trong goi quần áo của cô là hai bộ đi học. Hai chiếc quần, một lành, một phải đeo phía sau đôi “ ti vi”. Nghĩa là, đã sờn mông và vá bằng cách chần những đường chỉ thành hình chiếc tivi. Nghe cô kể lũ con gái chúng tôi tròn mắt rồi rũ ra cười. Tưởng cô chỉ kể lại cho vui để trêu chọc chúng tôi một tẹo. Tôi đem câu chuyện ấy kể vói mẹ và bà, mẹ bảo ngay "Cô giáo kể thế là đúng còn gì, cô của con còn diện đây, mẹ chẳng bao giờ biết đến quần áo mới, quanh năm mặc thừa..." . Còn bà thì chép miệng: "Bọn trẻ bây giờ sung sướng hơn thế hệ trước, ăn ngon, mặc đẹp hơn rất nhiều. Nhưng có nhiều cô "choai choai" thời trang và thiêu vải quá, khoe hết cả rốn với lưng…”. Mỗi khi nghe "các phụ huynh" nửa khen, nửa chê như thế, ta không khỏi nghĩ "các cụ lạc hậu", lại vừa băn khoăn tự hỏi: Thế nào là ăn mặc hợp thời trang? Thế nào là "biết ăn mặc" đế mình thấy đẹp mà mọi người cũng được vừa mắt?
Vậy thời trang là gì? Hằng ngày ta nghe các cô, các chị bảo nhau, người này "hợp thời trang, sành điệu, mô - đen", người nọ "nhà quê", "không biết ăn mặc",... Trên đường đi học ta thấy cơ man là biểu hiệu thời trang trên phố. Thời trang túi, cặp, thời trang mũ, đồng hồ thời trang, tóc thời trang... Như vậy, theo nghĩa thông dụng nhất, thời trang có nghĩa là phong cách ăn mặc hoặc trang sức đẹp mắt, phù hợp với thị hiếu thẩm mĩ đương thời, gây thiện cảm với đa số người xung quanh. Người lớn có "thời trang xe hơi", "thời trang “công sờ", "thời trang bà bầu",... Bạn trẻ chúng ta có "thời trang xì tin", ''thời trang 8X", "thời trang 9X", "thời trang điện thoại di động"... Xã hội ngày càng phát triển, đời sống vật chất ngày càng sung túc thì nhu cầu thời trang ngày càng mạnh mẽ. Nếu nghe kể hoặc xem phim tài liệu, phim truyện về thời ba cấp ở nước mình, ta sẽ thấy vừa buồn cười vừa thương cho "thời các cụ", ăn mặc tuềnh toàng đơn điệu. Tất cả "đồng phục" kiểu áo sơ mi "kín cổng cao tường" hai gam màu trắng, xanh cơ bản, tóc con gái thì một kiểu tết đuôi dài đã vắt vẻo hai bên vai... Còn thời nay, bọn con gái "ăn diện hết chỗ nói", nga Quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3, ngày Nhà giáo 20 tháng 11 xuất hiện áo dài trắng thêu đủ sắc màu, tha thướt duyên dáng. Lúc đi dã ngoại lại có các kiểu, áo phông, áo lụa, áo tơ tằm, áo bó, áo chẽn, áo thụng rực rõ khoe dáng. Kiểu tóc còn đa dạng hơn: ngắn có, dài có, tóc tỉa nửa ngắn nửa dài, mái bồng lượt sóng, tóc ép, tóc là, tóc uốn dâu hỏi, tóc uốn lọn vuốt keo... Đây là chưa kể đến "thời trang giày dép" của các chị em ngày nay. Mùa hè thì xăng đan, dép tôn; xỏ ngón, guốc gỗ thời trang, mùa đông nào giày cao gót, giày thể thao, giày lười, giày bệt, cao hơn một chút thì sắm bốt ống cao, thấp, khóa khuy đủ loại… Đặc biệt, mấy năm gần đây, do nhập nhiều phim ảnh Hàn Quốc đã tạo cơ hội làm đẹp cho không ít bạn trẻ. Với tầng lớp xã hội có thu nhập và mức sống cao, thời trang còn là "hàng hiệu", "hàng ngoại xịn", đắt tiền, quý hiếm, thời thượng... Với lứa tuổi học đường, thế hệ trẻ của đất nước, chúng ta nên quan niệm thế nào là thời trang, sử dụng thời trang ra sao để vừa làm đẹp cho xã hội vừa phù hợp với điều kiện sống cho bản thân?

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Nghị luận về: Thời trang và Tuổi trẻ hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản