Nghị luận về trò chơi điện tử

Chia sẻ: An | Ngày: | 6 tài liệu

0
1.106
lượt xem
28
download
Xem 6 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Nghị luận về trò chơi điện tử

Mô tả BST Nghị luận về trò chơi điện tử

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Nghị luận về trò chơi điện tử dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Ngữ Văn. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Nghị luận về trò chơi điện tử

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Nghị luận về trò chơi điện tử được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Bước vào thế kỉ 21, là thế kỉ thông tin bùng nổ. Sự bùng nổ đó đem lại rất nhiều lợi ích và trò chơi giải trí cho con người. Một trong những trò chơi đang rất phổ biến không chỉ với học sinh mà còn đối với rất nhiều người khác, đó là điện tử. Chính vì vậy, trò chơi diện tử là món ăn tiêu khiển hấp dẫn. Nhiều bạn mải chơi mà sao nhãng học và còn phạm những sai lầm khác,
Cùng với sự phát triển của xã hội, các quán điện tử mọc lên như nấm sau cơn mưa. Trong các quán đó lúc nào cũng không thừa chỗ nào. Có rất nhiều đối tượng tham gia chơi nhưng đông nhất vẫn là học sinh. Cậu quý tử con nhà giàu, mới học cấp 1 mà dã bước vào quán điện tử, ham quá có lúc quên cả học bài. Bố mẹ bận làm ăn. Khi được cô giáo báo về con đã lưu ban thì lúc đó mới té ngửa ra. Học sinh trung học cơ sở là đối tượng quen thuộc của việc việc chơi điện tử. Cậu ấm con nhà giàu được bố mẹ cho tiền nhưng lại bớt tiền học hoặc bán các thứ đồ trong gia đình để chơi, dến nỗi có lúc bỏ học hàng tuần liền mà cha mj lại không biết. Khi cô giáo chủ nhiệm đến nhà, gia đình mới biết tình hình của con mình. Đối với học sinh cấp, bỏ trường bỏ lớp đi đánh điện tử lại cả gán xe đạp để chơi. Theo thống kê ở các trường đại học, sinh viên bị lưu ban năm thư nhất năm thư hai dã nảy nở rất nhiều và đang được quan tâm bởi lối chơi điện tử không có cách phù hợp. Chúng ta có thể đánh giá được rằng, việc chơi diện tử sao nhãng học tập là ấn đề nhức nhối của học sinh. Nó không chỉ ở đô thị mà đã len lỏi vào các vùng nông thôn.
Ta nhận thấy rằng:Bản thân việc chơi đện tử không phải là xấu vì chúng ta có thể tiếp cận với tri thức mới, rèn luyện các kĩ năng về mắt và tay. Nhưng việc đáng nói ở đây là ham chơi điện tử mà sao nhãng việc học tập. Chơi điện tử ảnh hưởng đến sức khoẻ. Trên thế giới, chơi điện tử đã trở thành căn bệnh. Nhiều nước phải có bệnh viện để chữa căn bệnh này. Ở học sinh, nhiệm vụ học tập là chính chứ không phải chơi điện tử là chính. Còn tệ hại hơn, chơi điện tử gây ra những tính xấu:lừa dối, ăn trộm, ăn cắp, không có tính tập thể, cộng đồng. Kết quả là người không có kiến thức. Sau nay, tương lai sẽ không tươi sáng, không trở thành một công đân có ích cho đất nước được.
Là một công dân của Việt Nam, ta vui mừng khi đất nước hoà nhập với nền kinh tế thế giới. Bên cạnh đó, việc chơi điện tử của học sinh cũng là trở ngại lớn trên con đường sau này. Để trở ngại này lắng xuống Nhà nước cần quản lí chặt chẽ hệ thống chơi điện tử. Hơn nữa là do nhưng người chủ chỉ ham lời không biết giáo dục học sinh chơi điều độ. Về phía gia đình, kinh tế thị trường phát triển chỉ mải mê công việc, không quản lí con cái mình mà cứ giao phó cho nhà trường. Chẳng thế mà, khi con bị lưu ban mới biết. Đấy là vì sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường chưa chặt chẽ, các giáo viên chưa phối hợp được với gia đình học sinh. Việc ham chơi diện tử cũng là ở chính những học sinh lười học, bị thu hút bơỉ những cạm bẫy của xã hội và đặc biệt là chưa xâc định được độnh cơ học tập nên mới hướng đến ham chơi. Ham chơi điện tử sẽ dẫn tới với trộm cắp, vi phạm đạo dức, không biết tiết kiệm thời gian vừa bỏ có thể học tốt và lại chơi được.
Rõ ràng điện tử là một trò chơi không phải xấu. Nhưng vì học sinh ham chơi trò này cần lên án. Sự phối hợp giữa gia dình và nhà trương cần thống nhất. Gia đình cần phải quan tâm hơn đến con cái, việc học tập của chúng. Bản thân mỗi người cần xác định cho minh ý thức học tập để làm gì?
Bước vào thế kỉ, một thiên niên kỉ mới, xã hội hoà nhập với kinh tế thế giới. Sự kiện này xảy ra đòi hỏi con người Việt Nam phải có năng lực, trí tuệ để trở thành một người tốt. Qua bài luận nhỏ này, chúng ta hãy sắp xếp thời gian hợp lí để 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Nghị luận về trò chơi điện tử!
Đồng bộ tài khoản