Nghị luận xã hội về biển đảo

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
2.335
lượt xem
22
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Nghị luận xã hội về biển đảo

Mô tả BST Nghị luận xã hội về biển đảo

Thư viện eLib đã biên soạn và sắp xếp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Nghị luận xã hội về biển đảo dưới đây để quý thầy cô và các em thuận tiện trong quá trình tham khảo. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô ngày càng giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Nghị luận xã hội về biển đảo

Bộ sưu tập Nghị luận xã hội về biển đảo là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

 Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quảng Bình đầy nắng gió, biển đối với tôi là một phần không thể thiếu trong cuộc đời, tôi tắm cùng biển, vui đùa cùng biển, hay những lúc lòng trống vắng thì biển chính là điểm tựa cuối cùng giúp tôi bình tâm trước những cung bậc xúc cảm...
Với tôi, biển không còn xa lạ, nhưng sao mỗi lần được nghe tiếng sóng biển rì rào vỗ mạn thuyền, hít hà cái hơi nóng, vị mặn mòi của gió và nắng biển. Cảm giác được đến và cảm nhận hương vị biển cả lại làm cho tôi bồi hồi xao xuyến, nhưng biển đâu có thanh bình đến như vậy... Giờ đây, đứng trước những thách thức to lớn của thời cuộc, giành lại chủ quyền biển đảo cho đất nước tôi thực sự mới thấy hết được sự thiêng liêng và tự hào lắm về biển Việt Nam.
Theo lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy, tương lai của đất nước, của dân tộc nằm ngay trong tay các thế hệ thanh niên. Người khẳng định, thanh niên là lực lượng cách mạng hùng hậu, bộ phận quan trọng của dân tộc, là lớp người kế tục sự nghiệp cách mạng cha anh. Trong “Thư gửi các bạn thanh niên” ngày 12/8/1947, Bác đã viết: “Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó”.
Ngày nay thanh niên vẫn là lực lượng đông đảo, là lớp trẻ ham hiểu biết cái mới, giàu sức sáng tạo, hăng hái, có chí tiến thủ, xung kích, sáng tạo trong việc quán triệt và thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là nguồn nhân lực chủ yếu tạo nên sức mạnh to lớn trong sự nghiệp cách mạng dân tộc. Chính vì vậy, đối với nhiệm vụ trọng yếu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân là bảo vệ chủ quyền biển, đảo thì thanh niên là lực lượng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, phát huy vai trò của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ này là vấn đề có ý nghĩa to lớn.
Gần đây, tình hình biển Đông có nhiều căng thẳng sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phépgiàn khoan HD-981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, xâm phạm chủ quyền nước ta. Đứng trước hành động ngang ngược đó, thời gian qua, tuổi trẻ ở khắp nơi trong và ngoài nước đã thể hiện tinh thần dân tộc, tình yêu đất nước, bày tỏ quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo quê huơng với nhiều cách thức khác nhau, thu hút đông đảo thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia, tạo được những dư luận tốt đẹp và hình ảnh sâu sắc, có tính lan tỏa sâu trong cộng đồng xã hội... Tuy nhiên vẫn còn một số ít bạn trẻ có những hành động thiếu suy nghĩ, thậm chí là vi phạm pháp luật gây tổn thất về mặt xã hội cũng như để lại trong dư luận cái nhìn không chính xác về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam.

ELib mong BST Nghị luận xã hội về biển đảo sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản