Nghị luận xã hội về câu "Sống là không chờ đợi"

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
417
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Nghị luận xã hội về câu "Sống là không chờ đợi"

Mô tả BST Nghị luận xã hội về câu "Sống là không chờ đợi"

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Nghị luận xã hội về câu "Sống là không chờ đợi" trên thư viện eLib của chúng tôi. Hi vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập do chúng tôi sưu tầm và tổng hợp sẽ giúp ích cho công tác dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Nghị luận xã hội về câu "Sống là không chờ đợi"

Bộ sưu tập Nghị luận xã hội về câu "Sống là không chờ đợi" là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

"Sống là không chờ đợi"- một câu nói thoạt tiên thấy cực kỳ dễ hiểu, song lại trở nên cao siêu vô cùng. Hãy tự tin, nắm bắt cơ hội; việc hôm nay chớ để ngày mai là hẳn nhiên; nhưng "sống là không chờ đợi" là sao? Làm sao có thể sống mà không chờ đợi?
Thế nhưng, "sống là không chờ đợi" đã trở nên phổ biến, nhan nhản ngoài đường phố. "Sống là không chờ đợi" đã trở thành câu nói cửa miệng của hầu hết giới trẻ sành điệu. "Sống là không chờ đợi" đã là những cái nick-name thể hiện "bản sắc" của đông đảo công dân mạng, thậm chí còn thấy có cả một chủ đề diễn đàn đại loại: "Sống là không chờ đợi thì ăn chơi lại càng không thể chờ đợi"(?!).
"Sống là không chờ đợi" - câu slogan không biết vô tình hay hữu ý đánh trúng vào tâm thế, xu hướng hành động của giới trẻ hôm nay. Nhưng buồn thay, nó hầu như ít được nghĩ theo hướng tích cực của sự cần thiết hành động, mà chủ yếu được ứng dụng cho một xu hướng sống gấp. Không chờ đợi một tín hiệu đèn xanh. Không chờ một chỗ xếp hàng trong bệnh viện. Không chờ lần lượt chạy xe qua khúc đường ngập mưa. Không chờ được một cái hẹn. Không phải chờ một người về trễ trong bữa cơm chiều. Lại càng không thể chờ một cái gì đó... rất chi trừu tượng là tình yêu (!).
"Sống là không chờ đợi" - thật không thể tưởng tượng được nếu không có sự chờ đợi. Không chờ một nồi cơm sôi. Không chờ một chuyến đò ngang. Không chờ một mầm cây đang lên, một cánh hoa đang hé. Không chờ một ánh bình minh, một buổi hoàng hôn... Nếu như không có tất cả những sự chờ đợi đó thì cuộc sống sẽ buồn tẻ biết bao. Bởi ý nghĩa của cuộc sống không chỉ ở hành động mà còn là sự cảm nhận.
Có vẻ như đã nói quá nhiều, đã có cảm giác "bội thực" về sự xấu hổ, nhưng vẫn xin nhắc lại về hành vi "chụp giật" tại lễ hội hoa anh đào diễn ra tại Hà Nội vừa rồi. Nếu như bạn là người từng có cảm nhận về sự đợi chờ, từng trồng một cái cây, từng chờ một mầm lá, từng ngóng một cành hoa... thì tôi tin bạn sẽ không bao giờ ngắt một cành hoa bên đường, chứ đừng nói là vặt không thương tiếc những cành hoa đào trong một lễ hội trang trọng như thế. 

ELib mong BST Nghị luận xã hội về câu "Sống là không chờ đợi" sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản