Nghị luận xã hội về phong trào từ thiện

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.210
lượt xem
7
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Nghị luận xã hội về phong trào từ thiện

Mô tả BST Nghị luận xã hội về phong trào từ thiện

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tư liệu tạo thành BST Nghị luận xã hội về phong trào từ thiện. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Nghị luận xã hội về phong trào từ thiện

Đây là một đoạn trích hay trong BST Nghị luận xã hội về phong trào từ thiện. Mời quý thầy cô tham khảo:

 Phong trào quỹ vì người nghèo ư?đó là nơi mà những tấm lòng chia sẻ, giúp đỡ những người gặp khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhưng tôi hiểu là tại sao mỗi khi các ban ngành kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người dân, và con số đóng góp là không nhỏ, nhưng sao vẫn còn người nghèo, còn những số phận hẩm hiu, còn những con người vẫn sống trong những ngôi nhà, mà ta có thể gọi là ổ chuột.Vậy không biết bao nhiêu phần trăm trong số tiền ủng hộ của người dâ, của các tổ chức đến được với tay người dân.Quỹ vì người nghèo chưa thực sự phát huy được vai trò của nó.
Bạn cũng có thể nêu ra những tập thể cá nhân xuất sắc trong hoạt đọng quỹ vì người nghèo, mình đã lấy dẫn chứng ở bài viết này lấy những ý chính vế những cá nhân và tập thể hoạt đông tích cực bạn tham khảo nhé:
Việt Nam nằm ở Đông Nam châu Á, giữa đường biển từ Ấn Độ Dương sang Thái Bình Dương, nơi giao lưu của nhiều nền văn minh thế giới, gần kề một số nước lớn, Việt Nam lại ở vùng nhiệt đới gió mùa. Do điều kiện địa lý và xã hội, trải qua hơn 4000 năm lịch sử, Việt Nam luôn phải trải qua nhiều xung đột và đối phó với nhiều trận thiên tai ác liệt.
Để tồn tại và phát triển, nhân dân Việt Nam đã từng bước rèn luyện cho mình một bản lĩnh bền bỉ, kiên cường vượt qua gian nan, thử thách và lối sống cộng đồng, nhân ái, thương yêu đùm bọc nhau. Trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam có rất nhiều ca dao, tục ngữ, truyện cổ tích biểu thị truyền thống quý báu này như: “Thương người như thể thương thân”, “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”, hay “Lá lành đùm lá rách”, v.v… Tinh thần tình nguyện dường như được thường trực, ủ kín trong mỗi con người Việt Nam. Điều này được biểu hiện rõ trong sự sẵn sàng giúp đỡ người khác mỗi khi họ gặp khó khăn của người Việt Nam.
Nếu hiểu tình nguyện là những suy nghĩ, những việc làm quên mình vì người khác, mà cao hơn cả là vì cộng đồng, vì dân tộc thì ở Việt Nam từ thuở bình minh của đất nước đã có những con người, những nhóm người hoạt động tình nguyện.
Nếu xét tình nguyện là một phong trào tương đối rộng lớn, có ý thức, có tổ chức mang lại hiệu quả rõ ràng, có tác động đến đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của cả cộng đồng thì phong trào tình nguyện chỉ mới hình thành từ sau Cách mạng Tháng Tám, phát triển mạnh mẽ qua hai cuộc kháng chiến gian khổ và mở ra một diện mạo mới sau khi đất nước hoàn toàn thống nhất (4/1975), đặc biệt từ khi Việt Nam tiến hành chính sách “Đổi mới”, mở rộng giao lưu quốc tế.

Thư viện eLib mong rằng BST Nghị luận xã hội về phong trào từ thiện sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản