Nghị luận xã hội về sự chia sẻ

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
568
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Nghị luận xã hội về sự chia sẻ

Mô tả BST Nghị luận xã hội về sự chia sẻ

Các tài liệu hay, chất lượng được chọn lọc và biên soạn kỹ lưỡng trong bộ sưu tập Nghị luận xã hội về sự chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập môn Ngữ Văn. Các tài liệu về chủ đề này được chúng tôi sưu tầm, tuyển chọn và tổng hợp thành bộ sưu tập giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh dễ dàng tìm kiếm. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Nghị luận xã hội về sự chia sẻ

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Nghị luận xã hội về sự chia sẻ được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Trong xã hội công nghiệp hoá hiện đại hoá hiện nay đời sống của con người phát triển kéo theo đó là sự bận rộn của cuộc sống thường ngày đôi khi con người bỏ lại phía sau sự yêu thương chia sẻ của mình đối với những nguòi khác trong xã hội hay chính là sự vô tâm không để ý đến những người xung quanh .Nhưng cho dù ở thời đại nào thì chia sẻ và đồng cảm vẫn là điều thiết yếu để giúp con người vượt qua nỗi đau của cuộc sống gắn bó người với người, nhà với nhà và quan trọng hơn nó gắn kết toàn xã hội.
Đồng cảm là biết rung cảm cùng người khác, nghĩa là, đau nỗi đau của người khác, vui buồn cùng họ. Còn chia sẻ là cùng người khác san sẻ niềm vui nỗi buồn, làm cho họ vui càng thêm vui, nỗi buồn được giảm bớt. Đồng cảm và chia sẽ là hai khái niệm khác nhau nhưng có quan hệ mật thiết. Có đồng cảm thì người ta mới có chia sẻ, ngược lại, khi đã chia sẻ người ta sẽ càng cảm thấy đồng cảm hơn. Đồng cảm và chia sẻ là truyền thống quý báu của dân tộc ta cũng như của nhiều dân tộc khác. Chúng làm cho giá trị của người biết đồng cảm và chia sẻ được tôn lên cao hơn. Chúng làm cho cuộc sống của những người trong mối quan hệ chia sẻ và đồng cảm này hạnh phúc hơn, tốt hơn. Vì thế nó là một nếp sống đẹp.
Quan tâm, chia sẻ là những thái độ và hành động thể hiện sự ân cần, thiện chí và giúp đỡ đối với người khác, đặc biệt là những người gặp khó khăn, hoạn nạn. Sự quan tâm, chia sẻ làm cho tình cảm con người trở nên gắn bó, thân thiết hơn, góp phần vào việc phát triển và duy trì một cuộc sống hòa bình, thân ái. Sự quan tâm, chia sẻ có thể được biểu hiện chỉ bằng những cử chỉ, thái độ rất đơn giản và gần gũi trong cuộc sống, song lại giúp chúng ta phát hiện được nhiều điều đáng quý ở người khác để trân trọng và học tập. Làm từ thiện, vì cộng đồng. Giới trẻ ngày càng nhận rõ ngoài việc ăn, học, chơi và làm thì việc đem sức mình để tham gia các công việc tình nguyện, cống hiến cho xã hội sẽ làm cho cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn.
Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu ta biết đau với nỗi đau của người khác, vui với niềm hạnh phúc của người khác.Chỉ một hành động nhỏ, kịp thời, có lúc bạn đã cứu được một tâm hồn đang trên bờ vực của tuyệt vọng.Cho người ấy thêm niềm tin vào cuộc sống.Sẽ không khó khăn nếu chúng ta thật lòng cho đi yêu thương. Bởi điều đó rất có ý nghĩa với người được nhận sự đồng cảm.Còn người cho yêu thương thì sao? Họ sẽ trưởng thành hơn và tâm hồn của họ sẽ thêm giàu có. Thật trân trọng biết bao khi những người biết cho đi mà không cần nhận lại.
Đồng cảm sẽ có ý nghĩa hơn nếu người ta còn biết sẻ chia, đem suy nghĩ của mình chuyển thành hành động. Có người nói: “ Tôi không đủ để chia sẻ với người khác!”. Nhưng thưa: “Không!!”- cái mà bạn có rất nhiều, nhiều hơn cả vật chất của bạn, đó chính là tấm lòng. Có là nhiều không khi bạn chia sẻ chiếc bánh mì trên tay mình cho một em bé gầy nhom đang rất đói?! Có là nhiều không khi bạn dành chút ít thời gian để lắng nghe chia sẻ với người bạn của mình?! Và cũng thật có ích, nếu bạn cùng với những người bạn cùng lớp chia sẻ những tập vở, quần áo cũ cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Ai trong cuộc sống này cũng cần được sẻ chia, với người đang vui vẻ, hạnh phúc thì sự chia sẻ của chúng ta là những lời chúc chia vui cùng họ.
Chia sẻ là sự cho đi, quan tâm hay giúp đỡ người khác về vật chất và tinh thần bằng tất cả khả năng của mình, giúp họ vượt qua khó khăn hoạn nạn. Chia sẻ cũng là một hành động đơn giản bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Đừng nghĩ rằng chỉ có những điều to tát mới đáng chia sẻ, nếu nghĩ như vậy thì chẳng bao giờ bạn chia sẻ được cho ai cái gì.  

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ và nhiều tài liệu hay khác trong BST Nghị luận xã hội về sự chia sẻ!.
Đồng bộ tài khoản