Nghị luận ý thức bảo vệ môi trường

Chia sẻ: An | Ngày: | 3 tài liệu

0
237
lượt xem
2
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Nghị luận ý thức bảo vệ môi trường

Mô tả BST Nghị luận ý thức bảo vệ môi trường

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Nghị luận ý thức bảo vệ môi trường. Gồm các tài liệu được sưu tầm và tuyển chọn từ sách vở, các nguồn tài liệu tham khảo tin cậy và từ các thầy cô giáo đang giảng dạy tại các trường trong cả nước. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Nghị luận ý thức bảo vệ môi trường

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Nghị luận ý thức bảo vệ môi trường dưới đây:

Môi trường đóng vai trò quan trọng trong việc sinh tồn của con người và trái đất này . nhưng hiện nay môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do nhiều nguyên nhân : sự phát triển kinh tế , quốc phòng …của nhiều quốc gia ; sự thiếu trách nhiệm của các cơ quan địa phương , chính quyền trong việc thực thi luật chưa được nghiêm túc và đúng đắn . và nguyên nhân đang được chú trọng hiện nay là sự vô ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường . hành động vô ý thức đang hàng ngày hàng giờ diễn ra một cách ko thể nào kiểm soát được đó là tình trạng xả rác của người dân . đây là việc đang ngày càng ảnh hưởng xấu đến môi trường sống việc làm ấy cần phải giải quyết cấp bách và triệt để ngay từ bây giờ .
Hiện nay , đất nước ta đang từ một nước nông nghiệp dần trở thành một nước công nghiệp nên rất nhiều khu công nghiệp , các công ty ,xí nghiệp … dần mọc lên . nhà nước đã hỗ trợ cho các công ty và xí nghiệp này nhưng có vài xí nghiệp , công ty , xí nghiệp lợi dụng điều này đã làm những điều sai trái . đặc biệt là việc xử lý rác thải đã và đang ngây ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng ta . họ không thông qua một quy trình nào về xử lý rác , chất hóa học mà đổ trược tiếp xuống sống , bãi đất trống , hoặc chôn dưới lòng đất …. Việc này đã ảnh hưởng rất nhiều đến người dân sống xung quanh đó . nguồn nước , đất và cả không khí đã bị ô nhiễm do các chất thải của nhà máy công ty xí nghiệp nay` thải ra không được xử lí đúng mức đạt tiêu chuẩn . nó đã ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân . một thí dụ gần đây là công ty bột ngọt vedan đã đổ trực tiếp các chất thải độc hại như chất hữu cơ, chất dinh dưỡng, chất lơ lửng, mùi hôi, vi khuẩn và đáng lo hơn là các chất độc hại kim loại nặng xuống song thị vải . làm cho con sông này bị ô nhiễm rất nặng và trở thành một dòng sông chết . và nguyên nhân khác cũng có phần trong việc này đó là các cơ quan nhà nước . do sự thiếu trách nhiệm , sự giám sát lơ là lỏng lẻo đã để tình trạng này xả ra . không chỉ mình con sông thị vải bị ô nhiễm mà còn nhiều còn nhiều con sông khác , những nơi khác đang bị ô nhiễm nghiêm trọng . Đó là những việc làm chỉ thấy lợi ích trước mắt và không có lợi ích lâu dài
Và đặc biệt hơn là tình trạng xả rác vô tư của người dân ở những nơi công cộng , ngoài đường phố , các dòng sông , cống rãnh , ao hồ hoặc ngay trong khu dân cư …. Và đây là hiện tượng chung của toàn xã hội chúng ta hiện nay
Họ vô tư xả rác bừa bãi khi đi ăn nhà hàng chủ nhà hàg đã để 1 thùg rác nhỏ dưới bàn của mỗi người nhưg khi dùg xog giấy ăn hoặc tăm tre thì họ lại thản nhiênvứt xuốg nền nhà hay tệ hại hơn là vứt ra cửa sổ dẫn đến việc rác thải mắc vài càh cây gây mất mĩ qan thàh phố hay rơi xuốg lòg đườg và người đi lại.Vào 1 cửa hàg hay quán nước,nhg~ người hút thuốc hay ăn kẹo cao su đều có gạt tàn để bỏ vào nhưg hì như không ai nhìn thấy nên gạt tàn thì vẫn sạch sẽ nhưg sàn nhà thì lại đầy nhữg điếu thuốc cũg nhữg bã kẹo cao su.
Nguy hiểm hơn nữa khi vứt thuốc bừa bãi mà khôg chịu dập tắt thuốc lá trước khi vứt có thể gây cháy nhà hoăc tàn thuốc sẽ bay vào người khác vô cùg nguy hiểm. Có người ngồi trên xe ném lon nước ngọt, cùi bắp, ....nhiều vật cứng khác xuống lòng lề đường.là một trong những nguyên nhân gây tai nạn giao thông . có những người ném những bọc ni lông xuống cống rãnh làm tắc nghẽn cống ngây lụt lội ở các thành phố lớn khi trời mưa , còn có người ném xác xúc vật xuống ao hồ gây ô nhiễm nguồn nước phát sinh ra bệnh về mắt da những bệnh về đường ruột , và họ thản nhiên vứt những hoa quả đã bị hư thối hoặc những thùng rau đựng đầy lá đã bị ố ở những khu dân cư , chợ hay bãi đất gần đó , và những bạn học sinh khi đi ăn quà vặt đã xả ngay trên mặt đất hay chỗ họ ngồi ….. nguyên nhân ngây nên tình trạng xả rác này là do ý thức của người dân quá kém , những người không quan tâm tới môi trường . việc làm vô ý thức này đã làm mất đi vẻ mỹ quan cộng đồng mà còn gây ra tai nạn cho người khác để khắc phục tình trạng này nhà nước cần đề ra những chính sách về bảo vệ và giữ gìn mội trường . thường xuyên họp tổ dân phố tuyên truyền cho mọi người về tầm quan trọng của nó . dọn vệ sinh quanh phố vào thứ 7 , đẩy mạnh việc giáo dục học sinh về tầm ảnh hưởng của môi trường , cần tạo cho dân một thói quen tự giác về giữ gìn vệ sinh môi trường , thực hiện tốt chiến dịch “3r” do nhà nước đưa ra . và bắt phạt những người có hành vi làm ô nhiễm môi trường . xử lí rác cần phải hợp lí

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Nghị luận ý thức bảo vệ môi trường và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!
Đồng bộ tài khoản