Người khôn là người luôn chịu khó lắng nghe. Hãy nói lên suy nghĩ của em về ngạn ngữ trên

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
109
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Người khôn là người luôn chịu khó lắng nghe. Hãy nói lên suy nghĩ của em về ngạn ngữ trên

Mô tả BST Người khôn là người luôn chịu khó lắng nghe. Hãy nói lên suy nghĩ của em về ngạn ngữ trên

Bộ sưu tập Người khôn là người luôn chịu khó lắng nghe. Hãy nói lên suy nghĩ của em về ngạn ngữ trên sẽ mang lại cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hay nhất. Thư viện eLib hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Người khôn là người luôn chịu khó lắng nghe. Hãy nói lên suy nghĩ của em về ngạn ngữ trên

Đây là một đoạn trích hay trong BST Người khôn là người luôn chịu khó lắng nghe. Hãy nói lên suy nghĩ của em về ngạn ngữ trên. Mời quý thầy cô tham khảo:

 Trong xã hội thời buổi nào cũng vậy, người khôn rất nhiều, nhưng người dại cũng nhan nhản khắp nơi.
Người tài giỏi đức độ, người siêng năng cần cù biết học hành, biết làm ăn tài giỏi, biết sống tốt với mọi người,… là người khôn. Trái lại, ngu đần dốt nát mà lại kiêu kì, thô lỗ, thì bị đồng loại coi khinh, chê cười và xa lánh. Thật đúng là “Người ba đấng, của ba loài”.
Người khôn có nhiều phẩm chất tốt. Một trong những phẩm chất của người khôn là biết lắng nghe. Ngạn ngữ đã chỉ rõ: ”Người khôn là người luôn chịu khó lắng nghe”.
Có ham hiểu biết, có ý thức cầu tiến mới luôn chịu khó lắng nghe. Có khiêm tốn, có cảm thấy mình chưa bằng mọi người, mới ra sức học tập điều hay việc tốt của thiên hạ, lúc nào cũng muốn vươn lên đua tranh với mọi người. Có tu thân tích đức, có muốn mang trí tuệ, xây dựng vốn sống, vốn hiểu biết thì mới luôn chịu khó lắng nghe. Lắng nghe điều hay điều tốt, thậm chí lắng nghe cả điều dở của mọi người để học cái khôn, tránh điều dở, điều dại.
Có luôn chịu khó lắng nghe thì mới biết: “Học thày không tày học bạn”-, mới biết “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Có khôn, có biết chịu khó lắng nghe thì mới biết tránh điều dở, học điều khôn, làm điều tốt, mới có ý thức hăm hở bước vào đời, mới phân biệt được:

“Đi cho biết đó biết đây,
Ở nhà với mẹ biết ngày nào khôn”.
“Ở nhà nhất mẹ nhì con,
Ra đường lắm kẻ còn giòn hơn ta.

Xã hội là một trường học lớn của người khôn. Làm đứa con hiếu thảo, làm học sinh tốt. học sinh giỏi, làm người công dân tốt, làm người sản xuất giỏi…. là người khôn, làm con người có văn hóa. Quá trình phấn đấu. khẳng định tính cách người khôn là cả một quá trình sống đẹp, biết chịu khó lắng nghe. Làm người đã khổ, làm người tốt càng khó cho nên bất cứ ai, ở lứa tuổi nào, ờ vị thế xã hội nào đều cần phải chịu khó lắng nghe.
Một người con bất hiếu, một học sinh xấu, học sinh cá biệt vì không biết lắng nghe và làm theo lời dạy bảo của bô’ mẹ, của thầy cô giáo nên mỗi ngày một sa ngã, bất trị.
Những kẻ tham nhũng, ra sức vơ vét tiền của, tài sản của quốc gia để làm giàu, dế có nhiều triệu đỏ tuồn ra nước ngoài; chúng bị nhân dãn câm ghcl, lên án, coi như dòi bọ. Bọn chúng đâu “dại”, mà cực kì ranh ma, quỷ quái! Chúng chẳng bao giờ chịu lắng nghe dư luận của nhân dân.

ELib mong rằng BST Người khôn là người luôn chịu khó lắng nghe. Hãy nói lên suy nghĩ của em về ngạn ngữ trên sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản