Nhận thức của anh (chị) về người thân yêu trong cuộc đời mình

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
42
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Nhận thức của anh (chị) về người thân yêu trong cuộc đời mình

Mô tả BST Nhận thức của anh (chị) về người thân yêu trong cuộc đời mình

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Nhận thức của anh (chị) về người thân yêu trong cuộc đời mình. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Nhận thức của anh (chị) về người thân yêu trong cuộc đời mình

Đây là một đoạn trích hay trong BST Nhận thức của anh (chị) về người thân yêu trong cuộc đời mình. Mời quý thầy cô tham khảo:

 Mẹ yêu!
Vậy là phượng lại bắt đầu đỏ, bằng lăng lại bắt đầu tím, một mùa hè nữa đang đến - mùa hè thứ 12, cũng là mùa hè cuối cùng trong đời học sinh của con. Thời gian trôi thật nhanh, nhanh đến mức con cũng chẳng kịp nhìn quãng đường mình đã đi qua. Chỉ đến bây giờ, khi đã ở cuối một con đường, con mới ngoảnh đầu lại, để rồi nhận ra mình đã đi được xa đến thế nào, mình đã trưởng thành ra sao. Và điều đặc biệt nhất, con đã nhận ra, đó là luôn có một ánh mắt dõi theo từng bước đi của con, luôn có một bàn tay sẵn sàng nâng con đứng lên mỗi khi vấp ngã.
Con nhận ra rằng mẹ luôn ở bên con, kể cả khi con không ở bên mẹ. Ba năm học xa nhà, cứ ngỡ là con đã thoát khỏi sự "quản lý" của mẹ, nhưng ngẫm lại mẹ chi trở nên vô hình trên con đường của con mà thôi. Vô hình, nhưng mẹ vẫn ở đó, vẫn cùng con bước đi, và sẵn sàng xuất hiện bất cứ lúc nào con cần mẹ. Mẹ khéo léo và âm thầm giúp đỡ con, để con có thể cảm thấy mình đã tự lập hơn, trưởng thành hơn, nhưng con vẫn ở trong "vòng kiểm soát" của mẹ. "Vòng kiểm soát" đó, đối với con, đó là sự che chờ, bảo vệ, và hơn hết là yêu thương vô bờ bến mẹ dành cho con.
Ba năm học xa, con không ở nhà nhiều, không được nói chuyện với mẹ nhiều. Có những điều khó nói nên lời mà con chưa đủ can đảm để nói với mẹ. Mẹ biết, dân tự nhiên vẫn được gắn cái mác khô khan mà! Con chi đủ can đảm để viết thư này gửi đến mẹ, để mẹ biết rằng con biết ơn mẹ vô cùng, con yêu mẹ vô cùng.
Trong nhà, mẹ biết con nhớ gì nhất không? Con nhớ nhất đôi mắt của mẹ. Mắt con giống mắt mẹ, nên mỗi lần nhìn vào gương, con lại hình dung ra đôi mắt của mẹ. Nhưng mắt mẹ đẹp hơn mắt con nhiều. Mắt con có thêm đôi kính rồi, mắt mẹ vẫn sáng và trong. Con có thể tưởng tượng được đôi mắt ấy tràn ngập hân hoan đến thế nào khi con cất tiếng khóc chào đời. Con cũng biết từ giây phút đó, đôi mắt ấy lại phải gánh vác thêm một trách nhiệm làm mẹ, đó là trông nom cho con. Con biết lắm chứ, con nhớ lắm chứ. Ánh mắt đấy là sự khích lệ khi con chập chững bước những bước đi đầu tiên về phía mẹ. Ánh mắt đấy là sự vui sướng khi con cất tiếng gọi mẹ đầu tiên. Ánh mắt đấy là sự hãnh diện khi con bắt đầu cắp sách đến trường, mặc trên minh chiếc áo mới mẹ tự tay may cho con, hay khi nhìn con khoác trên mình bộ phục học sinh Nguyễn Trãi. Ánh mắt đây là sự tự hào khi con mang về ; điểm 10 đầu tiên, hay khi con hớn hở khoe mình đã đạt giải tỉnh, giải quốc gia. Ánh mắt đấy là sự trìu mến, khi con lon ton chạy ra đón mẹ đi làm về hay khi nhìn con ngồi xe ô tô 30 km từ trường trở về với mẹ. Ánh mắt đây là khoan dung khi con làm vỡ cái bát mẹ mới mua, hay khi con ngồi một cửa không dám vào nhà vì bài kiểm tra 3 điểm ở trong cặp. Ánh mắt đấy là sự xót xa khi thấy con bị ngã ngay trước cửa nhà, hay khi nhìn con thức đến đến hai giờ sáng để ôn thi. Con nhớ những ánh mắt đây lắm!

Thư viện eLib mong rằng BST Nhận thức của anh (chị) về người thân yêu trong cuộc đời mình sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản