Nhận xét về cái chết của Cô bé bán diêm trong truyện cùng tên

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
182
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nhận xét về cái chết của Cô bé bán diêm trong truyện cùng tên

Mô tả BST Nhận xét về cái chết của Cô bé bán diêm trong truyện cùng tên

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Nhận xét về cái chết của Cô bé bán diêm trong truyện cổ cùng tên trên Thư viện eLib của chúng tôi. Hi vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập do chúng tôi sưu tầm và tổng hợp sẽ giúp ích cho công tác dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nhận xét về cái chết của Cô bé bán diêm trong truyện cùng tên

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Nhận xét về cái chết của Cô bé bán diêm trong truyện cùng tên dưới đây:

 

Nhận xét về cái chết của Cô bé bán diêm

"Cô bé bán diêm" viết cho thiếu nhi nhưng đủ sức lay động bất cứ trái tim người lớn nào, kể về cô bé đã giã từ cuộc đời đúng trong đêm giáng sinh vì đói, rét. Câu chuyện ấy đã sống giữa mọi thời đại, đến chừng nào trái tim con người còn biết rung cảm.
Tác phẩm chỉ có duy nhất một nhân vật, một em bé không có tên: em bé bán diêm. Ba người trong gia đình em là bà, mẹ và cha đều không được miêu tả trực tiếp. Mẹ được nhắc đến thông qua đôi giày quá khổ, cha hiện diện trong nỗi sợ hãi khi cô bé bán diêm nghĩ đến việc phải về nhà khi chưa bán được xu nào và bà thì trong ảo ảnh của những que diêm cháy.
Xuyên suốt tác phẩm là sự tương phản giữa cảnh ngộ của cô bé bán diêm với khung cảnh rực rỡ, đầm ấm xung quanh trong buổi tối giao thừa, với ảo ảnh đẹp đẽ nhưng ngắn ngủi do những que diêm mang lại. Cảnh ngộ đó còn đáng thương hơn khi con người xung quanh cũng lạnh giá như mùa đông khắc nghiệt. Đỉnh điểm của câu truyện là cái chết của em bé bán diêm giữa đêm giao thừa, một kết cục không giống như cổ tích, tính cổ tích có chăng là đôi má hồng và nụ cười của em khi lên cõi thiên đàng, giải thoát khỏi mọi khổ đau.
Khi xem Cô bé bán diêm, mỗi người đều như thấy được tuyết rơi, em bé chân trần, chân em đỏ ửng lên rồi tím bầm vì rét, thấy được ánh sáng diệu kỳ khi em đốt que diêm đầu tiên, thấy được đôi môi mỉm cười của em khi cùng bà lên thiên đường...

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Nhận xét về cái chết của Cô bé bán diêm trong truyện cùng tên. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản