Nhận xét về cốt truyện Lặng lẽ Sa Pa

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
487
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nhận xét về cốt truyện Lặng lẽ Sa Pa

Mô tả BST Nhận xét về cốt truyện Lặng lẽ Sa Pa

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Nhận xét về cốt truyện Lặng lẽ Sa Pa dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học Ngữ Văn. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nhận xét về cốt truyện Lặng lẽ Sa Pa

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Nhận xét về cốt truyện Lặng lẽ Sa Pa được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

 Tác giả
- Nguyễn Thành Long ( 1925 – 1991 ) quê huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, là cây bút chuyên về truyện ngắn và kí. Ông tham gia hoạt động văn nghệ trong những năm kháng chiến chống Pháp ở Nam Trung Bộ. Sau năm 1954, tập kết ra Bắc, công tác ở Hội nhà văn Việt Nam, chuyên về sáng tác và biên tập. Những truyện ngắn của Nguyễn Thành Long không gân guốc, gai góc mà thường pha chất kí, mang vẻ đẹp trong trẻo, thơ mộng.
- Tác phẩm chính: Bát cơm Cụ Hồ ( 1955 ), Những tiếng vỗ cánh ( 1967 ), Giữa trong xanh (1972)…
2.Truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa là kết quả trong chuyến đi lên Lao Cai trong mùa hè năm 1970, sau này in trong tập Giữa trong xanh (1972) của Nguyễn Thành Long. Đây là một truyện ngắn tiêu biểu ở đề tài viết về cuộc sống mới hoà bình, xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc.
Nhận xét cốt truyện Lặng lẽ Sa Pa
Truyện có cốt truyện khá đơn giản, xoay quanh một tình huống gặp gỡ bất ngờ giữa ông hoạ sĩ già, cô kĩ sư trẻ với anh thanh niên làm công tác khí tượng trên đỉnh Yên Sơn thuộc Sa Pa. Bốn con người khác nhau, tình cờ gặp nhau mà bỗng trở nên thân thiết, gần gũi như trong một gia đình. Tuy tính cách và nghề nghiệp khác nhau, nhưng tất cả đều có chung một tâm hồn tinh tế trong sáng, một suy nghĩ lành mạnh sâu sắc và nhất là họ có chung một thái độ sống, lao động và cống hiến hết mình cho Tổ quốc, một cách vô tư hồn, nhiên âm và thầm lặng lẽ. Anh thanh niên - nhân vật chính của truyện - chỉ hiện ra trong chốc lát nhưng để lại cho các nhân vật khác trong truyện và bạn đọc những tình cảm tốt đẹp

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Nhận xét về cốt truyện Lặng lẽ Sa Pa!
Đồng bộ tài khoản