Những bài văn lớp 5 kể về chuyến đi chơi xa thú vị nhất

Chia sẻ: Phạm Hoàng Mỹ | Ngày: | 6 tài liệu

0
2.529
lượt xem
24
download
Xem 6 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Những bài văn lớp 5 kể về chuyến đi chơi xa thú vị nhất

Mô tả BST Những bài văn lớp 5 kể về chuyến đi chơi xa thú vị nhất

Chuyến đi xa nào để lại nhiều ấn tượng nhất với em? Những bài văn lớp 5 kể về chuyến đi chơi xa thú vị nhất được chúng tôi tuyển chọn dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích dành cho các em khi làm văn kể chuyện. Em rất ấn tượng với chuyến đi xa, nhưng chưa biết viết sao cho hay, mạch lạc, và đầy đủ ý. Tham khảo BST những bài văn kề về chuyến đi chơi xa này các em sẽ rèn luyện cách diễn đạt, biết triển khai, sắp xếp ý để có những bài văn kể chuyện hay, thú vị nhất.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Những bài văn lớp 5 kể về chuyến đi chơi xa thú vị nhất

Có thể nói, Nha Trang là một thắng cảnh đẹp nhất của đất nước ta, là một viên ngọc biếc bên bờ biển đẹp. Tuy gần Đà Lạt, nhưng thành phố lại có cái nắng rực rỡ của miền nhiệt đới nóng ẩm. Hình ảnh đầu tiên khiến em chú ý là những toà nhà đồ sộ trong những vườn cây xanh nằm bên những đại lộ lớn. Đây là một thành phố trẻ trung, tươi mát. Nhưng cái cuốn hút khách du lịch đến đây phải là những bãi biển ven thành phố, những khu nghỉ mát hiện đại.
Bãi cát trải ra mênh mông, dưới ánh nắng mặt trời, những rặng thông, phi lao rì rào với gió biển suốt ngày đêm. Từ sáng sớm, bầu trời đã quang mây, xanh ngắt. Trên bãi cát, khách du lịch đông đúc, đi lại nhộn nhịp. Những chiếc dù đủ màu sắc rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời. Trên mặt biển, nước trong xanh, bập bềnh những chiếc phao bơi. Tiếng reo hò náo nức hoà với tiếng sóng biển ì ầm đập vào bãi cát tung bọt trắng xoá. Những khi mặt trời mọc, tia nắng chiếu xuống vỡ ra thành muôn vàn đồng tiền óng ánh. Buổi trưa những ngày đẹp trời, nước biển trong veo như màu mảnh chai. Mặt trời sau một ngày lao động vất vả từ từ lặn xuống toả ánh sáng tím hồng xuống mặt biển.
Bờ biển Nha Trang bằng phẳng không nhiều đá ngầm như Đồ Sơn ở Hải Phòng. Từ trên bãi cát, em phóng tầm mắt ra xa, có thể nhìn thấy những hòn đảo nhỏ như những chấm xanh nhô lên trên mặt biển, đó là Hòn Tre, Hòn Én.
Nha Trang thật xứng đáng với niềm yêu mến của khách nước ngoài và trong nước. Em nhớ mãi những ngày đẹp được sống ở Nha Trang. Khi em viết những dòng này nói về Nha Trang, trong lòng em ngân nga những câu thơ của nhà thơ Sóng Hồng:
Dừng chân nghỉ lại Nha Trang,
Hiu hiu gió thổi trời quang tuyệt vời.
Xanh xanh mặt biển da trời,
Cảnh sao quyến rũ lòng người khó quên.
……
Đây rồi Hòn Én, Hòn Tre,
Xa xa Hon Khói đi về thuyền ai.
Mặt trời vừa mọc ban mai,
Mênh mang cát trắng hồng phai mịn màng.
………
Đẹp thay non nước Nha Trang,
Người đi hồn vẫn mơ màng đâu đây.
(Trích Đẹp thay non nước Nha Trang của Sóng Hồng)

Đồng bộ tài khoản