Những bài văn miêu tả về đồ dùng học tập hay nhất lớp 2

Chia sẻ: Phạm Hoàng Mỹ | Ngày: | 6 tài liệu

0
2.135
lượt xem
24
download
Xem 6 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Những bài văn miêu tả về đồ dùng học tập hay nhất lớp 2

Mô tả BST Những bài văn miêu tả về đồ dùng học tập hay nhất lớp 2

Tuyển chọn những bài văn hay miêu tả về đồ dùng học tập gồm nhiều bài viết đặc sắc tả về cây thước, cây bút bi, bút chì, cục tẩy,…. sẽ giúp các em rèn luyện khả năng diễn đạt, biết lập dàn ý, triển khai ý.... Mời quý phụ huynh, quý thầy cô và các em tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Những bài văn miêu tả về đồ dùng học tập hay nhất lớp 2

Bài 1: Giới thiệu và tả quyển sách Tiếng Việt lớp Hai của em.
Cuối năm học, trong Lễ tổng kết năm học lớp Một và phát phần thưởng, em được nhận mười quyển vở ô li, bộ sách giáo khoa lớp Hai. Sướng quá! Chúng em cùng reo lên. Sách mới, vở mới, bút mực mới….hỏi có niềm vui nào bằng ?
Về đến nhà, em khoe với bà, với mẹ về tờ giấy khen, về gói quà cô giáo tặng. Mở cuốn sách Tiếng Việt 2, tập I, em đọc cho bà nghe bài “ Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Bà khen cháu học giỏi và ngoan lắm!
Sách Tiếng Việt 2, tập I dày 160 trang cỡ lớn. Bìa màu vàng cam, láng bóng. Có cành phượng xanh vắt ngang. Có hình ảnh sáu cô cậu học trò, ban am, ba nữ, nét mặt tươi cười, hớn hở, vai khoác cặp sách đi tới trường. Ba lô bé cài nơ trên mái tóc, hai chú bé đội mũ vải trắng vểnh lên. Tất cả đều đi giày, cùng sóng bước. Ngắm nghía mãi, rồi em thốt lên: “ Đẹp quá!”
Em đọc bài “ Người mẹ hiền”. Em cười, khi xem bài “ Cân vơi”, bài “ Thêm sừng cho ngựa”. Các tranh vẽ minh họa đều rất đẹp. Tranh về các con thú, về con gà trống, con mèo lười trông thật ngộ nghĩnh. Xem mãi, đọc mãi không chán.
Bố nhắc anh Quang bọc sách lại cho em. Em vui mừng quá! Đêm ngủ nằm mơ, em thấy Thỏ chạy thi với Rùa.

Bài 2: Tả bộ bàn ghế của tổ em.
Lớp 2C của chúng em có mười bộ bàn ghế bằng gỗ tạp, đã cũ. Tất cả đều được sơn nâu, khá bóng và đẹp. Mỗi tổ có bốn học sinh được ngồi chung một bàn. Bàn, ghế nào cũng được đánh số, không thể lẫn lộn.
Bộ bàn ghế số năm của tổ em được kê vào giữa, phía trong lớp học. Long, Việt, Nga và em cùng ngồi chung một bàn. Mỗi đứa có một giang sơn riêng. Ngăn bàn để cặp hoặc ba lô sách. Mặt bàn để sách vở, để dụng cụ học tập. Giờ chính tả, giờ tập viết, lúc nào chúng em cảm thấy vùng lãnh thổ của mình trên mặt bàn trở nên chật chội. Chúng em cố gắng giữ gìn không chạm khuỷu tay vào nhau làm ảnh hưởng đến chữ viết. Mặt bàn, mặt ghế lúc nào cũng sạch bong, gọn gàng, thứ tự, không lộn xộn.
Chúng em cùng giao ước và thực hiện : giữ bàn ghế sạch không được viết, vẽ hoặc dùng dao nhọn khắc lên mặt bàn.

 

Đồng bộ tài khoản