Những bài văn tả con mèo hay nhất lớp 5

Chia sẻ: Phạm Hoàng Mỹ | Ngày: | 5 tài liệu

1
24.041
lượt xem
152
download
Xem 5 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Những bài văn tả con mèo hay nhất lớp 5

Mô tả BST Những bài văn tả con mèo hay nhất lớp 5

Chúng tôi chọn lọc nhiều bài văn hay về con mèo tổng hợp thành những bài văn tả con mèo hay nhất lớp 5 giúp các em học sinh, quý phụ huynh có thêm tài liệu tham khảo. Làm văn miêu tả không còn xa lạ với các em học sinh lớp 5, tuy nhiên để làm bài văn tả con vật hay thì không phải em nào cũng biết. Bộ sưu tập gồm nhiều bài văn mẫu hay tả con mèo lớp 5 với cách miêu tả gần gũi, phù hợp lứa tuổi, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng hay khi làm bài, rèn luyện khả năng diễn đạt, cách hành văn của mình. Mời các bạn tham khảo những bài văn mẫu tả con mèo lớp 5 dưới đây:
- Tả con mèo em yêu thích lớp 5
- Tả con mèo nhà em nuôi lớp 5
- Em hãy tả con mèo
- Tả con mèo nhà em

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Những bài văn tả con mèo hay nhất lớp 5

Mời các em tham khảo đoạn trích bên dưới, một trong những bài văn mẫu tả con mèo lớp 5 trong bộ sưu tập này:

VĂN LỚP 5 CHỦ ĐỀ: TẢ CON MÈO

ĐỀ BÀI: TẢ CON MÈO NHÀ EM NUÔI

BÀI LÀM 
Chắc hẳn trong nhà các bạn đều nuôi một hay nhiều con vật như: gà, chó, mèo…Nhà em cũng vậy, nhà em nuôi rất nhiều con vật nhưng trong số đó em yêu quí nhất con mèo.
 
Con mèo này là bà ngoại gửi mẹ mang về cho em, vì bà biết em rất thích nuôi động vật. Hôm mẹ mang về em rất vui, em đặt tên cho nó là Ba Khoang vì nó có ba màu lông: trắng, đen và vàng. Hồi đầu về nhà em nó còn bé lắm, giờ đây sau ba tháng nó đã lớn hơn nhiều.

Đầu nó là riêng một màu vàng, còn thân có màu trắng và đen xen kẽ trông rất đẹp. Lông mèo rất mượt vì vậy em rất thích vuốt ve nó, mũi nó màu hồng có những chiếc râu dài ở hai bên mép, hai con mắt to tròn long lanh như hai hòn bi ve, và hai con mắt đó có thể sáng như đèn pha vào ban đêm, hai tai rất mỏng lúc nào cũng vểnh lên như lắng nghe điều gì đó. Chiếc đuôi dài lúc nào cũng ngoe nguẩy trông rất đáng yêu. Bốn chân với những móng vuốt sắc nhọn là vũ khí tấn công để vồ bắt kẻ thù đó là những con chuột, đặc biệt dưới những ngón chân có những miếng da dày như những miếng đệm, những chiếc đệm này khiến nó đi rất nhẹ nhàng, hầu như không phát ra tiếng động, đây là ưu thế để rình kẻ thù mà không bị phát hiện ra. 

Đồng bộ tài khoản