Những bài văn tả mẹ đạt điểm cao lớp 5

Chia sẻ: Phạm Hoàng Mỹ | Ngày: | 11 tài liệu

0
24.224
lượt xem
160
download
Xem 11 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Những bài văn tả mẹ đạt điểm cao lớp 5

Mô tả BST Những bài văn tả mẹ đạt điểm cao lớp 5

Bộ sưu tập những bài văn tả mẹ đạt điểm cao lớp 5 sẽ giúp bạn đọc thấy được người mẹ luôn là hình tượng vĩ đại trong trái tim những đứa trẻ, dù có miêu tả dưới góc độ nào thì sau cùng trong mỗi bài văn là hình ảnh người mẹ luôn vì con cái hi sinh bản thân mình. Đồng thời, thông qua những bài văn mẫu hay, được chọn lọc kỹ càng dưới đây sẽ giúp các em biết lập dàn ý, sắp xếp, triển khai ý, và biết cách diễn đạt khi làm văn tả về mẹ. Tham khảo những bài văn hay trong bội sưu tập những bài văn tả mẹ lớp 5 các bạn nhé:
- Bài văn tả mẹ lớp 5 tả hình dáng người mẹ của em
- Bài văn tả mẹ lớp 5 tả một người mà em yêu thích (Mẹ)
- Bài văn tả mẹ lớp 5 em hãy tả mẹ thân yêu của em
- Bài văn tả mẹ lớp 5 tả người mẹ hiền yêu quý của em
- Bài văn tả mẹ lớp 5 tả mẹ đáng yêu
- Bài văn tả mẹ lớp 5 em hãy tả mẹ em

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Những bài văn tả mẹ đạt điểm cao lớp 5

Mời các em học sinh tham khảo 1 trong những bài văn mẫu tả mẹ lớp 5 hay:

Bài văn tả mẹ lớp 5

Hằng ngày, sau giờ làm việc, mẹ lại tất bật với các công việc nội trợ. Mẹ luôn muốn nấu cho gia đình những bữa ăn thật ngon, đồng thời cũng muốn chỉ dạy cho em cách thức nấu ăn nên mẹ bảo em xuống bếp phụ mẹ một vài việc.
Năm nay, tuổi mẹ đã gần bốn mươi. Mái tóc ngắn, gọn gàng đã tạo cho mẹ một dáng vẻ thật khỏe mạnh. Đặt chiếc giỏ đi chợ xuống, mẹ với lấy cái cài tóc để cố định tóc cho gọn gàng. Em tíu tít bên mẹ dành phần phụ việc. Mẹ đưa rổ gạo cho em vo rồi đổ vào nồi cơm điện và nhấn nút. Trong khi chờ cơm chín, mẹ nhanh nhẹn lấy thức ăn trong giỏ ra và đặt lên bàn bếp. Mẹ thật khéo chọn, thực phẩm nào cũng tươi roi rói.
Rồi mẹ cùng em lặt rau, bàn tay mẹ thoăn thoắt lựa sạch những lá úa cọng già. Em nhanh nhẹn dành phần rửa rau để mẹ bày thớt và dao làm các món chính. Mẹ cầm từng con cá tươi, khéo léo cắt sạch vi, đuôi, vẩy rồi cẩn thận móc hết ruộc và mang của chúng. Từng lát thịt mỏng, đều tăm tắp cũng đã được mẹ xắt xongvà ướp gia vị.
Khi cơm đã sôi, mẹ lấy đũa quậy tròn gạo để hạt gạo thấm đầy nước rồi đậy nắp lại. Mẹ bắc nước lên để nấu canh, tranh thủ kho thịt chiên cá. Với tài nấu nướng của mẹ, chẳng mấy chốc mâm cơm nóng hổi đã sẵn sàng. Đĩa thịt kho đậu hủ bổ dưỡng cùng đĩa cá chiên vàng ươm thơm phức đặt cạnh tô canh cải ngọt xanh mướt. Em bày chén đũa ra rồi nhanh nhảu chạy lên mời ba và em trai ăn cơm. Mọi người vừa ăn vừa xuýt xoa khen ngon. Mâm cơm hết sạch đã chứng tỏ mẹ là người nội trợ tài ba nhất.
Em rất ngưỡng mộ mẹ vì mẹ luôn biết cách nấu cho cả nhà những bữa cơm bổ  dưỡng đúng theo thể trạng mỗi người.
Em càng yêu mẹ hơn vì nhờ có sự chăm sóc chu đáo của mẹ mà em ngày càng cao lơn, khỏe mạnh. Em sẽ cố gắng học giỏi để mẹ luôn hài lòng.
 

Đồng bộ tài khoản