Những bài văn tả người thân trong gia đình tiêu biểu lớp 5

Chia sẻ: Phạm Hoàng Mỹ | Ngày: | 15 tài liệu

0
28.365
lượt xem
503
download
Xem 15 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Những bài văn tả người thân trong gia đình tiêu biểu lớp 5

Mô tả BST Những bài văn tả người thân trong gia đình tiêu biểu lớp 5

Tuyển tập những Bài văn mẫu lớp 5 đề tài văn tả người thân trong gia đình lớp 5 bao gồm những bài văn tả mẹ cảm động nhất, những bài văn tả bố chân thực, những bài văn hay tả ông bà,....Với cách miêu tả người thân trong gia đình chân thực, phù hợp lứa tuổi của các em học sinh lớp 5 sẽ giúp học sinh biết cách sắp xếp, triển khai ý, rèn luyện cách diễn đạt,...Cùng tham khảo Những bài văn hay lớp 5 giúp các em cảm thụ môn Văn tốt hơn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Những bài văn tả người thân trong gia đình tiêu biểu lớp 5

Bài văn mẫu lớp 5 Tả người thân của em

Em yêu quý nhất là mẹ trong lòng em ,mẹ luôn là người mẹ hiền và là hình ảnh cao đẹp nhất. Mẹ một tiếng nghe dảng dị mà lại chứa chan tình cảm vô bờ bến như lời bài hát:
“Lòng mẹ bao la như biển thái bình dạt dào
Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào” . Năm nay mẹ em 42 tuổi .Mẹ em là người tuyệt vời nhất. Mẹ đẹp như cô tiên trong truỵên cổ tích. Mái tóc mẹ dài óng ả buông xõa ngang lưng. Đôi bàn tay mẹ không đẹp , nó đã bị chai như ghi lại những nổi vất vả của mẹ trong bao năm nay đã nuôi em khôn lớn nên người. Mẹ gội đầu bằng trái bồ kết nên tóc mẹ vừa mượt vừa suôn. Mẹ có khuôn mặt đẹp như trăng rằm. Mỗi khi mẹ cười hai hàm răng mẹ trắng ngần trông đẹp lắm! Mẹ vừa dịu dàng lại vừa đảm đang. Đi làm về, mẹ vừa vào bếp nấu cơm cho cả gia đình. Tối mẹ lại dạy em học bài, dọn dẹp nhà cửa rồi mới đi ngủ. Những đêm đông trời trở rét, nửa đêm mẹ lại thức giấc đắp lại tấm chăn cho em... Trong trái tim em, mẹ là tất cả, mẹ là cô tiên tuỵêt vời nhất trong cuộc đời em …… Có lần tôi bị bệnh mẹ chở em lên bệnh viện Trảng Bàng . Mẹ em nghỉ dạy để chăm sóc tôi vì ba tôi bận công tác xa , cơm nước quần áo , tắm rửa mẹ em phải làm cả . Về nhà em cảm thấy khỏe , nên mẹ đi dạy một buổi , trưa về mẹ chăm sóc cho em , hai bàn tay mẹ gượng nhẹ thận trọng âu yếm biết bao , lúc đó ánh mắt mẹ tràn ngập thương xót , nhưng miệng mẹ vẫn tươi cười kể chuyện này chuyện nọ cho em nghe để em chóng mau hết bệnh. Mỗi khi đau ốm mẹ em túc trực bên em sáng đêm , tận tụy lo lắng ,cử động chậm rãi , gượng nhẹ xếp đặt mọi công việc trong ngoài không rảnh tay dù bận mấy đi nữa mẹ cũng không quên nấu những bữa ăn ngon . Mẹ khuyên bảo em đủ điều , giọng lúc nào cũng êm đềm thấm thía.
Mẹ luôn công tư rạch ròi , về nhà mẹ là mẹ , nhưng trên bục giảng mẹ là người thầy , nếu em vi phạm thì phạt ngay , mẹ không hề châm chước hay thiên vị.  

Đồng bộ tài khoản