Những đặc sắc nghệ thuật trong đoạn Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
203
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Những đặc sắc nghệ thuật trong đoạn Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Mô tả BST Những đặc sắc nghệ thuật trong đoạn Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Đến với các tài liệu hay trong bộ sưu tập Những đặc sắc nghệ thuật trong đoạn Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và ôn tập rộng kiến thức môn Ngữ Văn. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo bộ sưu tập này. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô ngày càng giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Những đặc sắc nghệ thuật trong đoạn Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Những đặc sắc nghệ thuật trong đoạn Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Phương thức miêu tả nhân vật trong đoạn truyện :
Trong đoạn truyện này nhân vật được miêu tả chủ yếu qua hành động, cử chỉ, lời nói. Do bị mù nên Truyện LVT sáng tác là để đọc truyền miệng. Dù các học trò và mọi người có ghi chép lại nhưng nói chung đã lưu truếyn trong nhân gian chủ yếu qua các hình thức nói thơ, kể thơ. Cũng vì thế nên khi mô tả nhân vật tác giả ít chú ý khắc hoạ ngoại hình, cũng ít đi sâu phân tích nội tâm nhân vật. Nhân vật trong LVT thường đặt trong những mối quan hệ xã hội, những xung đột của đời sống rồi bằng hành động, cử chỉ, lời nói của mình mà tự bộc lộ tính cách ra. Ngoài ra tác giả cũng tỏ thái độ của mình trong việc ca ngợi hay phê phán nhân vật đó.
Ngôn ngữ của tác phẩm qua đoạn trích :
Lời thơ mộc mạc giản dị gần gũi với lời ăn tiếng nói thường ngày và mang đậm sắc thái địa phương Nam bộ. Ngôn ngữ thơ là ngôn ngữ kể chuyện tự nhiên ít trau chuốt uyển chuyển nhưng lại dễ đi sâu vào tâm hồn quần chúng nhân dân. Trong đoạn trích này, sắc thái ngôn ngữ đa dạng. Lời thơ bình dị chất pghác nhất là trong đoạn đầu, đoạn kế tiếp lời Vân Tiên bất bình, phẩn nộ cùng với lời tên cướp tự phụ hống hách và đoạn đối thoại giữa Lục Vân Tiên và Kiều Nguyệt Nga thì lời thơ mềm mỏng, xúc động chân thành.
 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ và các tài liệu hay khác trong BST Những đặc sắc nghệ thuật trong đoạn Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga!
Đồng bộ tài khoản