Những đặc sắc nghệ thuật trong đoạn trích Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.177
lượt xem
5
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Những đặc sắc nghệ thuật trong đoạn trích Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Mô tả BST Những đặc sắc nghệ thuật trong đoạn trích Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Những đặc sắc nghệ thuật trong đoạn trích Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê trên Thư viện eLib của chúng tôi. Hi vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập do chúng tôi sưu tầm và tổng hợp sẽ giúp ích cho công tác dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Những đặc sắc nghệ thuật trong đoạn trích Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Những đặc sắc nghệ thuật trong đoạn trích Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê dưới đây:

 

Những đặc sắc nghệ thuật trong đoạn trích Những ngôi sao xa xôi

- Về phương thức trần thuật: truyện được trần thuật từ ngôi thứ nhất, cũng là nhân vật chính. Cách này tạo điều kiện thuận lợi để tác giả tập trung miêu tả thế giới nội tâm của nhân vật và tạo ra một điểm nhìn phù hợp để miêu tả hiện thực cuộc chiến đấu ở một trọng điểm trên tuyến đường Trường Sơn.
- Nghệ thuật xây dựng nhân vật, chủ yếu là miêu tả tâm lí
- Ngôn ngữ và giọng điệu: ngôn ngữ trần thuật phù hợp với nhân vật kể chuyện-cô gái thanh niên xung phong người Hà Nội-tạo cho tác phẩm có ngôn ngữ tự nhiên, gần với khẩu ngữ, trẻ trung và có nữ tính. Lời kể thường dùng những câu ngắn, nhịp nhanh tạo được không khí khẩn trương trong hoàn cảnh chiến trường. Ở những đoạn hồi tưởng, nhịp kể chậm lại, gợi nhớ những kỉ niệm của tuổi niên thiếu hồn nhiên, vô tư và không khí thanh bình trước chiến tranh.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Những đặc sắc nghệ thuật trong đoạn trích Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản