Những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Lỗ Tấn

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
471
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Những tác phẩm tiêu biểu của  nhà văn Lỗ Tấn

Mô tả BST Những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Lỗ Tấn

Bộ sưu tập Những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Lỗ Tấn sẽ mang lại cho các em học sinh các kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hữu dụng nhất. Các tài liệu trong bộ sưu tập sẽ cung cấp các kiến thức về những tác phẩm tiêu biểu nhất của nhà văn Lỗ Tấn. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Lỗ Tấn

Chúng tôi xin trích dẫn một phần tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Lỗ Tấn dưới đây:

Những tác phẩm tiêu biểu của  nhà văn Lỗ Tấn

Lỗ Tấn rất ưa thích các tác phẩm của Nikolai Gogol.
Năm 1918, truyện ngắn đầu tay của Lỗ Tấn là Nhật kí người điên lần đầu tiên được in trên tờ Thanh niên mới số tháng 5-1918, truyện được lấy tên dựa theo truyện ngắn Nhật ký của một người điên của Gogol.
Từ 1918 đến 1927, Lỗ Tấn viết nhiều truyện ngắn và tạp văn.
Về truyện ngắn có 2 tập:
Gào thét (14 truyện)
Bàng hoàng (11 truyện).
Về tạp văn có 7 tập.
Giai đoạn từ 1928 đến khi mất, ông viết tập truyện ngắn Chuyện cũ viết lại (gồm 8 truyện) và 9 tập tạp văn.
Ngoài ra, ông còn dịch nhiều tác phẩm văn học thế giới ra tiếng Trung. Trong số các tác phẩm truyện ngắn của ông, truyện ngắn "Thuốc" có nét đặc sắc và chiều sâu.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Lỗ Tấn. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản