Những thuận lợi và khó khăn của thiên nhiên châu Á Địa lý lớp 8

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
431
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Những thuận lợi và khó khăn của thiên nhiên châu Á Địa lý lớp 8

Mô tả BST Những thuận lợi và khó khăn của thiên nhiên châu Á Địa lý lớp 8

Thư viện eLib hân hạnh giới thiệu đến thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Những thuận lợi và khó khăn của thiên nhiên châu Á Địa lý lớp 8. Bộ sưu tập bao gồm nhiều tư liệu hay sẽ mang đến cho thầy cô và các em tài liệu tham khảo hữu ích nhằm ôn tập, củng cố lại nội dung kiến thức của môn học. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Những thuận lợi và khó khăn của thiên nhiên châu Á Địa lý lớp 8

Bạn có thể tải miễn phí BST Những thuận lợi và khó khăn của thiên nhiên châu Á Địa lý lớp 8 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

- Châu Á có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất phong phú:
- Nhiều loại khoáng sản có trữ lượng rất lớn, đáng chú ý nhất là than, dầu mỏ, khí đốt, sắt, thiếc ...
- Các tài nguyên khác như đất, khí hậu, nguồn nước, thực vật, động vật và rừng rất đa dạng, các nguồn năng lượng (thuỷ năng, gió, năng lượng mặt trời, địa nhiệt...) rất dồi dào.
- Tính đa dạng của tài nguyên là cơ sở để tạo ra sự đa dạng các sản phẩm.
- Thiên nhiên châu Á cũng gây nhiều khó khăn cho con người:
- Các vùng núi cao hiểm trở, các hoang mạc khô cằn rộng lớn, các vùng khí hậu giá lạnh khắc nghiệt chiếm tỉ lệ lớn so với toàn bộ lãnh thổ đã gây trở ngại lớn cho việc giao lưu giữa các vùng, việc mở rộng diện tích trồng trọt và chăn nuôi của các dân tộc.
- Các thiên tai như động đất, hoạt động núi lửa, bão lụt... thường xảy ra ờ các vùng đảo và duyên hải Đông Á, Đông Nam Á và Nam Á, gây thiệt hại lớn về người và của.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Những thuận lợi và khó khăn của thiên nhiên châu Á Địa lý lớp 8 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản