Những từ ngữ nào cho thấy Kiều nghĩ đến cái chết?

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
170
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Những từ ngữ nào cho thấy Kiều nghĩ đến cái chết?

Mô tả BST Những từ ngữ nào cho thấy Kiều nghĩ đến cái chết?

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Những từ ngữ nào cho thấy Kiều nghĩ đến cái chết? Gồm các tài liệu cung cấp cho học sinh thấy được các từ ngữ cho thấy Kiều nảy sinh ý nghĩ tìm cái chết để kết thúc cuộc đời mình. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Những từ ngữ nào cho thấy Kiều nghĩ đến cái chết?

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Những từ ngữ nào cho thấy Kiều nghĩ đến cái chết? dưới đây:

Trong 17 cặp lục bát, Nguyễn Du để cho Kiều nhiều lần nghĩ đến cái chết. Thuyết phục em thay mình kết duyên với Kim Trọng. Kiều đem cái chết để nói về cái ơn đối với Vân (Chị dù thị nát xương mòn, Ngậm cười chín suối hãy còn thơm lây). Trao duyên cho em xong, Kiều sống với lòng mình, cái chết chập chờn trong suy nghĩ của nàng: Trông ra ngọn cỏ lá cây, Thấy hiu hiu gió thì hay chị về (Kiều nhớ lại cảnh Đạm Tiên đã từng hiện về qua làn gió Ào ào đổ lộc rung cây, khi Kiều thắp hương và làm thơ bên mộ Đạm Tiên); hồn, dạ đài, người thác oan.
Nghĩ đến cái chết bởi Kiều cảm thấy cuộc đời trống trải, vô nghĩa khi tình yêu không còn. Nghĩ đến cái chết chính là nỗi xót xa cho thân phận một người con gái có tình yêu trong sáng, chung thủy và tha thiết với tình yêu nhưng không được sống với người mình yêu. Kiều nghĩ đến cái chết bởi nghĩ đến những oan trái trên đời mà nàng phải gánh chịu và cái chết mà nàng nghĩ là cái chết đầy oan nghiệt.
Những từ ngữ cho thấy rằng đã nghĩ đến cái chết là: "thấy hiu hiu gió thì hay chị về", "nát thân bồ liễu đề nghì trúc mai", "dạ đài cách mặt khuất lời", "người thác oan". Việc tập trung dày đặc những từ ngữ đó có ý chỉ rằng, việc p dứt duyên vs Kim Trọng làm tan nát cả trái tim Kiều, xác Kiều còn đấy nhưg hồn Kiều đã chết rồi. Kiều đã muốn chết đấy, nhưg vì em, vì cha,vì gia đình, Kiều lại gượng sống dù cho tinh thần đã chết. 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng click vào bộ sưu tậpNhững từ ngữ nào cho thấy Kiều nghĩ đến cái chết? và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!

Đồng bộ tài khoản