Nội dung bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
796
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nội dung bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ

Mô tả BST Nội dung bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ

Đến với bộ sưu tập Nội dung bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nội dung bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ

Đây là một đoạn trích hay trong BST Nội dung bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ. Mời quý thầy cô tham khảo:

1.Tác giả:
Năm 1854, Tổng thống thứ 14 của nước Mĩ là Phreng-klin Pi-ơ-xơ muốn người da đỏ nhượng bớt đất cho người da trắng. Tù trưởng Xi-át-tơn (Seattle) của bộ lạc da đỏ Đu-oa-mix (Duwamish) và Su-qua-mix (Supuamish) đã trả lời với người đại diện của Tổng thống Hoa Kì - bài trả lời được Tiến sĩ Hen-ri A. Xmít (Henry A.Smith) ghi và dịch ra tiếng Anh. Bức thư được coi là văn kiện hay nhất xưa nay nói về mối quan hệ thiêng liêng của các tộc người thiểu số đối với đất đai quê hương ngàn đời của họ và quan niệm thâm thúy của họ về môi trường sống của con người cũng như tham vọng thôn tính của một đế quốc.
2. Nội dung
Văn bản Bức thư của thủ lĩnh da đỏ thể hiện tình yêu thiên nhiên, đất đai mà người dân da đỏ đã sống nhờ vào đó;
Những quan niệm của người dân da đỏ; cách họ coi trọng, bảo vệ thiên nhiên nơi họ sống là điều đáng để ta học tập [Đất đai là cha mẹ, là anh chị, cuộc sống của con người là dựa vào thiên nhiên, nếu hủy hoại thiên nhiên đồng nghĩa với hủy hoại môi trường sống,...];
Mỗi câu, mỗi chữ trong đoạn trích văn bản "Bức thư của thủ lĩnh da đỏ" là một tình cảm của người dân da đỏ dành cho tài nguyên, thiên nhiên trên trái đất. Nó cũng là một lời khuyên đến tất cả người da trắng, và chúng ta thời nay: "Hãy bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Đó là cách tốt nhất để chúng ta tồn tại..."
 

Thư viện eLib mong rằng BST Nội dung bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản