Nội dung của bài Phò giá về Kinh (Trần Quang Khải)

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
158
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nội dung của bài Phò giá về Kinh (Trần Quang Khải)

Mô tả BST Nội dung của bài Phò giá về Kinh (Trần Quang Khải)

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu để giảng dạy, các em học sinh có thêm tài liệu hay để tham khảo, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp thành bộ sưu tập Nội dung của bài Phò giá về Kinh (Trần Quang Khải). Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được nội dung của tác phẩm Phò giá về kinh. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn 7 trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nội dung của bài Phò giá về Kinh (Trần Quang Khải)

Chúng tôi xin trích dẫn dưới đây một phần của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Nội dung của bài Phò giá về Kinh (Trần Quang Khải):

Cũng như bài Sông núi nước Nam, bài Phò giá về kinh thiên:
- Hai câu đầu nêu rất vắn tắt chiến thắng lẫy lừng của dân tộc trong cuộc chiến tranh chống quân Mông – Nguyên xâm lược.
- Hai câu sau là lời động viên xây dựng, phát triển đất nước trong cảnh thái bình, đồng thời khẳng định sự bền vững muôn đời của đất nước.
Tuy cách nhau đến hai thế kỉ nhưng hai bài thơ Sông núi nước Nam và Phò giá về kinh có nhiều điểm tương đồng:
- Về nội dung: cả hai bài đều thể hiện khí phách kiên cường, tinh thần độc lập tự chủ, ý chí quyết tâm chống giặc ngoại xâm của dân tộc.
- Về hình thức: cả hai bài đều ngắn gọn, súc tích mà mạnh mẽ, cô đúc mà thâm trầm. Cảm xúc hoà trong ý tưởng, được thể hiện qua ý tưởng.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Nội dung của bài Phò giá về Kinh (Trần Quang Khải). Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản