Nội dung của bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác (Phan Bội Châu)

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
237
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nội dung của bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác (Phan Bội Châu)

Mô tả BST Nội dung của bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác (Phan Bội Châu)

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Nội dung của bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác (Phan Bội Châu) nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học môn Ngữ văn trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng giúp các em học sinh nắm được nội dung của bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nội dung của bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác (Phan Bội Châu)

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Nội dung của bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác (Phan Bội Châu):

 

Nội dung của bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác (Phan Bội Châu)

1. Về tác giả
Phan Bội Châu tên thuở nhỏ là Phan Văn San, tên hiệu chính là Sào Nam, người làng Đan Nhiệm (có tài liệu ghi là Đan Nhiễm), nay là xã Nam Hoà, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Ông là một nhà yêu nước, một nhà cách mạng lớn nhất của dân tộc ta trong vòng hai mươi lăm năm đầu thế kỉ hai mươi. Ông còn là một nhà văn, nhà thơ lớn, với những tác phẩm thể hiện lòng yêu nước thương dân tha thiết, khát vọng độc lập tự do và ý chí chiến đấu bền bỉ, kiên cường: Hải ngoại huyết thư (thơ chữ Hán), Sào Nam thi tập (thơ chữ Hán và chữ Nôm), Trùng Quang tâm sử (tiểu thuyết chữ Hán), Văn tế Phan Châu Trinh (chữ Nôm), Phan Bội Châu niên biểu (hồi kí chữ Hán)…
2. Nội dung bài
Bài thơ toát lên một tinh thần bất khuất, một tư thế vững vàng của bậc trượng phu trong cơn sóng gió. Truyền thống yêu nước, chí khí anh dũng của dân tộc đang tiếp tục mạch chảy bất tận trong tâm huyết chí sĩ Phan Bội Châu. Hình ảnh người anh hùng đã tạc vào lịch sử như một minh chứng cho tinh thần yêu nước, xả thân vì lí tưởng chính nghĩa. 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Nội dung của bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác (Phan Bội Châu). Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản