Nội dung, nghệ thuật của bài Sống chết mặc bay (Phạm Duy Tốn)

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
3.786
lượt xem
26
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nội dung, nghệ thuật của bài Sống chết mặc bay (Phạm Duy Tốn)

Mô tả BST Nội dung, nghệ thuật của bài Sống chết mặc bay (Phạm Duy Tốn)

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Nội dung, nghệ thuật của bài Sống chết mặc bay (Phạm Duy Tốn) nhằm hỗ trợ tối đa cho việc dạy và học môn Ngữ văn 7 trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng giúp các em học sinh nắm được nội dung và nghệ thuật của tác phẩm Sống chết mặc bay. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nội dung, nghệ thuật của bài Sống chết mặc bay (Phạm Duy Tốn)

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Nội dung, nghệ thuật của bài Sống chết mặc bay (Phạm Duy Tốn):

Nội dung:
-Lên án gay gắt bộ máy quan lại của thực dân phong kiến <Giá trị hiện thực>
-Nỗi thương cảm, tình cảm xót thương của tác giả trước cuộc sống lầm than cơ cực của người dân <Giá trị nhân đạo>
Nghệ thuật
-Tình huống độc đáo
-Thủ pháp tương phản tăng cấp
-Chọn chi tiết tiêu biểu, lời văn cụ thể sinh động
-Xây dựng nhân vật điển hình
Có thể nói với sự khéo léo trong việc vận dụng linh hoạt, nhuần nhuyễn hai biện pháp nghệ thuật cùng với ngôn từ chặt chẽ điêu luyện, phù hợp tương tác với nhau, bài văn đã rất thành công trong việc lột tả hai hình tượng đối lập.
Đồng thời cũng lên án những tên quan phụ mẫu đại diện chính quyền lại vô trách nhiệm hay nói đúng hơn là lòng lang dạ sói cứ ung dung, thoải mái trong nhung lụa, hạnh phúc, bỏ mặc người dân trong cảnh lầm than, cơ cực.
Hai bức tranh đời này mang đậm đà chất hiện thực và thắm đượm những cảm xúc nhân văn và gợi lên lòng đồng cảm nơi người đọc.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Nội dung, nghệ thuật của bài Sống chết mặc bay (Phạm Duy Tốn). Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ quá trình dạy và học ở bậc phổ thông.
Đồng bộ tài khoản