Nội dung trong Bài thơ số 28 của R.Tagore

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
150
lượt xem
1
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nội dung trong Bài thơ số 28 của R.Tagore

Mô tả BST Nội dung trong Bài thơ số 28 của R.Tagore

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Nội dung trong Bài thơ số 28 của R.Tagore trên eLib.vn. Đây là bộ sưu tập được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp nhằm giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh tiện theo dõi. Hi vọng rằng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý thầy cô giáo và các em học sinh trong việc nâng cao hiệu quả dạy và học môn Ngữ Văn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nội dung trong Bài thơ số 28 của R.Tagore

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Nội dung trong Bài thơ số 28 của R.Tagore dưới đây:

Bài 1
Bài thơ thể hiện khát vọng mãnh liệt về tình yêu vĩnh cửu, quan niệm về một tình yêu chân chính: Tình yêu là một cuộc dâng hiến trọn vẹn, là khám phá đi tìm.

Nhưng trái tim tình yêu vẫn mãi mãi là điều bí ẩn. Chiếm lĩnh cái bí ẩn, vô bờ không giới hạn của tâm hồn người yêu sẽ luôn là những khát khao vĩnh cửu của con người.

Nếu mỗi người đều hướng tới cái trọn vẹn ấy để nắm bắt, để dựng xây, điều đó sẽ mang đến hạnh phúc trong tình yêu.

Bài 2
- Bài thơ số 28 - Rút trong tập “Người làm vườn”, là một trong những bài thơ hay nhất của Ta-go và có mặt trong nhiều tuyển tập thơ tình thế giới.

- Bài thơ số 28 đòi hỏi người yêu phải hướng về một tình yêu trường cửu, vô biên. Tình yêu không bao giờ có giới hạn. Muốn có hạnh phúc trong tình yêu, muốn có tình yêu trọn vẹn chỉ có một cách là luôn khám phá cái bí ẩn, cái sâu xa của tình yêu.  

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Nội dung trong Bài thơ số 28 của R.Tagore. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
 

Đồng bộ tài khoản