Nội dung truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
440
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Nội dung truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu

Mô tả BST Nội dung truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Nội dung truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu trên eLib.vn. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm vững kiến thức về nội dung của truyện ngắn Bến quê. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Nội dung truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Nội dung truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu:

 

Nội dung truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu

Đây là một câu truyện kể về nhân vật Nhĩ là người khi còn trẻ đã đi rất nhiều nơi trên thế giới, xa gia đình nhưng khi về già lại mắc phải một căn bệnh trầm trọng không thể tự mình ra khỏi giường.
Ông được sự chăm sóc của Liên - người vợ đã tần tảo chịu đựng gian khổ, hi sinh cả cuộc đời vì chồng vì con. Ông nằm trên giường bệnh và ngắm nhìn cảnh bên kia bờ sông và ông chợt nhận ra cả cuộc đời đi khắp mọi nơi mà đến bây giờ lại không thể sang được bến sông nơi quê nhà.
Ông sai người con trai tên Tuấn làm thay mình một nhiệm vụ cuối của cuộc đời là bắt chuyến đò để sang bên kia bờ sông. Nhưng vì ván cờ thế nên Tuấn đã bỏ lỡ chuyến đò của ngày hôm đó và không hoàn thành được ước nguyện của người cha.
Nhĩ chợt nhận ra rằng người con có thể lỡ chuyến đò hôm nay nhưng mai lại có thể bắt được chuyến đò khác còn mình thì mãi mãi không thể tự rời khỏi giường bệnh. Chính vì vậy ông đã nhận ra được những giá trị của cuộc sống ở xung quanh mình mà bấy lâu nay ông không biết.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Nội dung truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản